Bảng giá bông thủy tinh Glasswool

Bông thủy tinh được sản xuất từ Silicat canxi nung chảy, qua thiết bị ly tâm để xe thành sợi mảnh màu vàng óng như sợi len có tác dụng cách nhiệt, cách âm, bảo ôn và chống cháy rất tốt. Với những đặc tính trên thì bông thủy tinh ngày càng được ứng dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về bông thủy tinh glasswool nhé!


1. Ưu điểm của bông thủy tinh


+ Bông thủy tinh có khả năng cách âm tốt từ 95% đến 97%. Khả năng cách nhiệt của bông thủy tinh là rất tốt, giảm thiểu được nhiệt độ nóng bức từ bên ngoài đến 30% cũng như giảm được tiếng ồn từ bên ngoài lọt vào. Với chức năng cách nhiệt hiệu quả nên bông thủy tinh thường được sử dụng trong các xưởng sản xuất và khu công nghiệp.


+ Dễ thi công, lắp đặt, trọng lượng nhẹ thường được sản xuất ở dạng cuộn hoặc dạng tấm với độ dày khoảng 25 -50mm, dễ cắt xen và tạo hình phù hợp để thi công cho nhiều công trình.


+ Ngoài ra, bông thủy tinh cũng là vật liệu khá an toàn cho người sử dụng và thi công, bởi sản phẩm có độ mềm mại, êm ái, không có góc cạnh nên không gây tổn thương đến con người. Ngoài ra, bông thủy tinh khá trơ về mặt hóa học, không bị ăn mòn, không sản sinh nấm mốc và vi khuẩn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.


2. Ứng dụng của bông thủy tinh


Hiện nay, bông thủy tinh được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như:


+ Bông thủy tinh cách nhiệt cho hệ thống lạnh: Giúp điều hòa không khí, hệ thống thông gió, bảo ôn các đường ống dẫn gió, ống nóng, cách nhiệt kho lạnh.


+ Dùng để cách âm, cách nhiệt cho phòng karaoke, bar, sàn nhảy, phòng thu, phòng hội nghị, bọc lót cách âm cho trần và vách thạch cao.


+ Dùng để chống nóng cho nhà ở, nhà xưởng, nhà kho, chuồng trại chăn nuôi.


+ Bông khoáng còn có thể trồng cây.


3. Cách thi công bông thủy tinh


Bông thủy tinh rất được ưa chuộng sử dụng cho các công trình lớn, đặc biệt là giúp tiết kiệm năng lượng, chi phí và mang đến hiệu quả cho người dùng. Cách thi công bông thủy tinh cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:


+ Bước 1


Bạn cần xác định và tính toán chi tiết diện tích thi công cần chống nhiệt. Trong đó, bạn cần phải nắm rõ mục đích thi công phù hợp với công trình, với văn phòng, tòa nhà, các khu công nghiệp để bạn chọn bông thủy tinh có độ dày và kích thước khác nhau và phù hợp với công trình của mình.


+ Bước 2:


Trước khi thi công bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ cần thiết như: băng bạc, đinh ghim, lưới đỡ bông,…


+ Bước 3:


Sau khi đã chuẩn bị xong trang thiết bị thì bạn bắt tay vào thi công, tùy vào loại hình công trình mà bạn chọn vị trí đặt bông thủy tinh cho phù hợp. Theo đó, nếu công trình cách nhiệt bình thường thì bạn đặt bông thủy tinh trên trần nhà, sử dụng hệ thống vỉ kèo, xà gỗ để đỡ tấm bông. Còn với các công trình công nghiệp thì bạn có thể đặt bông ở các khe, vách thì bạn có thể nhồi bông vào các khe có sẵn, sau đó sử dụng bông bạc, đai thép để giữ bông.

 


4. Những lưu ý khi thi công bông thủy tinh cách nhiệt


+ Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thi công nhằm đảm bảo an toàn.


+ Trong quá trình thi công bông thủy tinh có thể bay bụi nhỏ vào không khí gây ngứa, nên bạn cần trang bị các dụng cụ bảo hộ như: kính, khẩu trang, găng tay, áo bảo hộ để không bị dính sợi bông vào người nhé.


+ Khi thi công tuyệt đối không làm hỏng và đập bông thủy tinh mạnh sẽ làm phát tán bụi trong không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người.


+ Phần bông thủy tinh cần để cố định ở nơi thi công, đặt chắc chắn bằng đai thép hoặc băng gạc, tuyệt đối không bị xe rách sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả cách nhiệt.

5. Bảng giá bông thủy tinh cách nhiệt

STT

CHỦNG LOẠI

ĐVT

ĐƠN GIÁ

THÀNH TIỀN

1

Bông thủy tinh không bạc

-Quy cách:1.2m x 30m

-Độ dày: 50mm

-Tỷ trọng: 12kg/m3

M2

 18.000

648.000

2

Bông thủy tinh không bạc

-Quy cách: 1.2m x 15m

-Độ dày: 50mm

-Tỷ trọng: 24kg/m3

M2

 35.000

630.000

3

Bông thủy tinh có bạc

-Quy cách: 1.2m x 30m

-Độ dày: 50mm

-Tỷ trọng: 12kg/m3

M2

 23.000

828.000

4

Bông thủy tinh có bạc

-Quy cách: 1.2m x 15m

-Độ dày: 50mm

-Tỷ trọng: 24kg/m3

M2

 45.000

810.000


Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đặc điểm và những lưu ý khi thi công bông thủy tinh cách nhiệt cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có được kinh nghiệm để thi công bông thủy tinh cho công trình mình nhé.


Lê Hằng


Bài khác