Nên trồng cây gì cho sân vườn?

Trồng cây ở trong sân vườn không hề dễ, bởi nó ở bên ngoài nên chịu tác động mạnh mẽ của khí hậu, thời tiết. Nếu không chăm sóc tốt cây sẽ chết, không phát triển được như ý. Vậy nên, để tránh tình trạng này trước hết bạn nên lựa chọn loại cây trồng phù hợp cho sân vườn. Cụ thể như sau:

1. Cây hoa hồng

Hoa hồng là loại cây được yêu thích trồng ở trong sân vườn từ trước đến nay. Loại hoa này có vẻ đẹp kiêu sa, kiều diễm. Đặc biệt, hoa hồng lai từ các nước phương Tây với nhiều màu sắc khác nhau được trồng trong sân vườn mang lại vẻ đẹp ngất ngây. Một số loại hoa hồng có thể kể đến như hoa hồng leo, hoa hồng Pháp, hoa hồng tiểu muội,…

2. Cây bông trang

Bông trang có nhiều màu sắc khác nhau như trang đỏ, trang hồng, trang vàng, trang trắng. Chúng được trồng để làm tiểu cảnh hay tạo hàng rào hoa khá đẹp mắt. Đặc biệt, bông trang cũng có khả năng chịu hạn tốt, dễ chăm sóc, ra hoa quanh năm.

3. Cây hoa giấy

Hoa giấy là loại cây dễ trồng, chịu được hạn tốt và ra hoa quanh năm. Hoa giấy đa dạng về chủng loại và màu sắc. Có hai loại hoa giấy phổ biến như thân leo và thân cột. Thân leo thường dùng để trồng hàng rao, làm giàn leo,…Còn thân cột thường được trồng làm bồn hoa trang trí công viên, sân vườn,…Các màu sắc phổ biến của nó bao gồm đỏ, vàng, cam, trắng,…

4. Cây huỳnh liên

Huỳnh liên là loại cây ra hoa quanh năm, dễ chăm sóc, màu vàng và lâu tàn. Cây thường được trồng nhiều trong các khuôn viên sân vườn biệt thự, công viên,…Với màu vàng đẹp mắt, huỳnh tiên được xem là loại cây tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý.

5. Cây mai tiểu thư

Mai tiểu thư là loại cây có hoa màu trắng nhỏ, nó ra hoa quanh năm và được phát triển thành cụm, được cắt tỉa thành hình tròn, hình trụ,…Đây là loại cây lá kim, thích ánh sáng mặt trời. Khi bạn trồng ở ngoài trời và đáp ứng đủ điều kiện ánh sáng thì chúng sẽ ra hoa quanh năm.


6. Cây dâm bụt

Cây dâm bụt là một loại cây tương đối phổ biến. Chúng được lai tạo thành nhiều loại khác nhau và có hoa kích thước lớn, sặc sỡ. Màu sắc của hoa dâm bụt có thể kể đến như đỏ, vàng, trắng. Nó thường được trồng để làm hàng rào, trang trí tiểu cảnh hay trồng bồn hoa rất đẹp.

7. Cây chuối hoa

Cây chuối hoa là loại cây ưa nước với hoa sặc sỡ thường được trồng gần hồ nước, bờ ao,…Chuối hóa dễ chăm sóc và cho hoa quanh năm, do vậy mà nó được ưa chuộng trồng ở trong sân vườn. Bạn có thể trồng thành bồn hoa hay trồng tự nhiên.

8. Cây hoa thiên điểu ( cây mỏ két )

Hoa thiên điểu hay còn gọi là cây mỏ két, chúng na ná giống như cây chuối hoa và rất ưa nước. Thiên điểu cũng được trồng để làm bồn hoa hay được trồng tại cần những nơi có nước nhiều.

9. Cây nguyệt quế

Nguyệt quế có đặc điểm là thân gỗ nhỏ, hoa màu trắng và thơm rất dễ chịu. Nguyệt quế thường được trồng làm tiểu cảnh với những dạng cây bonsai hay trồng thành cụm, hoặc có thể trồng thành tường rào,…

10. Cây lài tây

Cây lài tây là một loại cây có hoa màu trắng, thơm thoang thoảng. Lài tây có thể sống tốt trong bóng râm nhưng sẽ ít ra hoa so với bên ngoài nắng. Nhìn chung, chúng là một loại cây dễ chăm sóc và cắt tỉa. Bạn có thể trồng trong bồn hoa, hàng rao hay thành từng cụm tiểu cảnh nhỏ,…


11. Cây lan ý

Lan ý có đặc điểm ưa bóng râm, chúng có hoa màu trắng và lâu tàn. Lan ý thường hay được trồng ở nơi khuất ánh sáng mặt trời, có thể trồng để làm bồn hoa rất đẹp.

12. Hoa dừa cạn

Dừa cạn là loại cây được trồng nhiều ở trong các công viên cũng như sân vườn. Chúng dễ trồng và hoa cũng ra quanh năm. Dừa cạn có nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau. Hai loại để lựa chọn là loại trồng chậu treo và loại trồng đất. Hoa dừa cạn thường được trồng để trang trí trong sân vườn hay trồng làm vườn hoa,…

13. Hoa mười giờ

Hoa mười giờ có nhiều loại khác nhau như mười giờ thường, mười giờ thái, mười giờ pháp,…Chúng có màu sắc khá đa dạng và thường được trồng thành thảm để tạo nên một thảm hoa đẹp hay tạo điểm nhấn cho tiểu cảnh,…Mười giờ được xếp vào danh sách những loại hoa dễ trồng, dễ chăm sóc, hoa ra quanh năm.

14. Cây hoa cẩm tú mai

Cẩm tú là loại cây bụi nhỏ có hoa màu tím và ra quanh năm. Cẩm tú thường được dùng để trang trí tiểu cảnh sân vườn và lối đi sân vườn. Cẩm tú khá dễ chăm sóc và trồng. Vậy nên bạn không thể bỏ qua nó trong sân vườn của nhà mình.

Trên đây là một số loại cây thích hợp trồng ở trong sân vườn. Còn thắc mắc vấn đề gì, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm bạn nhé!

Thùy Duyên