Cách trải chăn ga khách sạn đẹp và nhanh nhất

Bước vào trong căn phòng khách sạn mà chăn ga xộc xệch, không được tinh tươm, thẳng tắp thì chắc chắn khách lưu trú sẽ rất thất vọng và đánh giá thấp chất lượng dịch vụ của bạn. Đó là lý do vì sao nắm rõ cách trải chăn ga khách sạn đẹp và nhanh nhất chính là điều mà nhà đầu tư cơ sở lưu trú nào cũng phải biết để truyền đạt cho nhân viên của mình.

1. Vì sao cần phải nắm rõ cách trải chăn ga khách sạn đẹp và nhanh

Sẽ mất thẩm mỹ vô cùng nếu bước vào căn phòng mà đập vào mắt lại là bộ chăn ga nhăn nhúm, xô xệch. Bất kỳ du khách nào khi ở khách sạn cũng đều mong muốn căn phòng được sạch sẽ, thoáng mát. Các đồ vật trong căn phòng phải được sắp xếp trật tự cẩn thận. Đặc biệt, chiếc giường ngủ là nơi mà khách sẽ trải nghiệm nhiều nhất cũng cần phải được phẳng phiu và thơm tho.

Việc cẩn trọng, chỉn chu trong cách trải chăn ga khách sạn chính là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng khách sạn như thế nào. Có thể dịch vụ khách sạn của bạn không quá đa dạng, song nhờ vẻ đẹp tinh tế, chỉn chu của chiếc giường mà bạn ghi điểm dễ dàng trong mắt khách hàng.

Thậm chí, bạn không cần phải lựa chọn bộ chăn ga gối cao cấp nhưng chỉ cần đảm bảo được việc vệ sinh và trải bọc thẳng đẹp là cũng đủ để ghi điểm với khách hàng. Ngược lại, bộ chăn ga gối cao cấp mà xuất hiện nếp nhăn, sự lỏng lẻo thì chắc hẳn cũng khiến cho không ít người nghi ngờ chất lượng sản phẩm.

Quả thực, cách trải chăn ga gối khách sạn tuy nhỏ nhưng nó lại ảnh hưởng lớn đến tâm trạng và cảm nhận của mọi người. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của khách sạn. Vì vậy, dù có bận rộn hay vội vàng như thế nào bạn cũng phải đảm bảo thực hiện điều này một cách tỉ mỉ, cẩn thận bạn nhé.


2. Hướng dẫn trải chăn ga khách sạn

Để trải chăn ga khách sạn nhanh và đẹp không quá khó. Điều quan trọng là bạn phải áp dụng được quy tắc dưới đây.

2.1. Chuẩn bị trước khi trải ga giường

Hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và số lượng cho từng phòng vào gồm chăn, ga, áo gối, khăn trải giường,… Sau đó đặt lên xe đẩy rồi mang đến từng phòng mà bạn cần làm việc.

+ Nếu cần thiết bạn phải chuẩn bị một số tấm bảo vệ đệm.

+ Đặt chăn ga gối với số lượng tương ứng với từng phòng lên bàn hay kệ sạch.

+ Chuẩn bị thêm túi vải hay ngăn chứa chăn ga gối đã dùng.

Kiểm tra lại một lượt xem khách lưu trú có để quên đồ hay không để trả lại cho khách. Với phòng khách còn đang sử dụng thì nên chú ý đồ dùng của khách. Bạn có thể thay đổi vị trí đồ dùng của khách miễn sao ngăn nắp và không gây hư hỏng hay làm ảnh hưởng đến đồ dùng của khách.


2.2. Tiến hành trải ga giường khách sạn

Bước 1: Gỡ áo gối, vỏ chăn, ga giường cũ ra bỏ vào vị trí đã chuẩn bị trên xe đẩy.

Bước 2: Chỉnh lại nệm, giường cho ngay ngắn.

Bước 3: Trải ga giường khách sạn lần lượt như sau:

+ Thay tấm bảo vệ nệm bằng tấm mới nếu chúng bị dính bẩn.

+ Để tấm trải giường thứ nhất lên, mặt phải hướng lên trên, nếp gấp nằm ở giữa giường.

+ Kéo ga trải giường cho thật thẳng và phẳng phiu. Lần lượt bo 4 góc giường theo quy định 45 độ. Tấn ga trải giường vào nằm dưới nệm.

+ Để tấm trải giường thứ hai lên, mặt trái của ga hướng lên, nếp gấp cũng nằm ở giữa giường. Mép ga trải giường chạm đầu nệm bên trên.

+ Để chăn lên giường, cách đầu giường từ 35 đến 40cm. Mặt phải của chăn hướng lên trên, cân đều hai bên giường.

+ Tiếp tục đặt tấm ga trải giường thứ ba lên, mặt phải hướng lên trên và nếp gấp vẫn nằm ở giữa giường.

+ Gấp chăn phía đầu giường ngược ra ngoài với độ rổng khoảng 35 đến 40cm. Cân đều, tránh bên to bên nhỏ.

+ Kéo toàn bộ ga trải giường, chăn thẳng và phẳng. Lần lượt bo bốn góc giường theo quy định 45 độ, tấn ga trải giường xuống dưới nệm.

+ Thay áo gối sạch, để miệng gối quay vào nhau, hướng logo thêu/in ra ngoài. Để gối nằm hoặc nghiêng, đứng tùy theo phong cách của khách sạn.

+ Đặt tấm trang trí lên trên giường, cân đối gối ngay ngắn hai bên, không để bị lệch. Để gối trang trí chính giữa.

Bước 4: Kiểm tra tổng thể một lần nữa trước khi để đồ của khách lưu trú về lại vị trí cũ.

Thực hiện theo đúng hướng dẫn trên đây chắc chắn chăn ga khách sạn sẽ được trải đẹp và thẳng tắp như ý. Còn thắc mắc thêm điều gì, liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia giải đáp đầy đủ hơn.

ĐT