Chăn ga gối khách sạn sẽ luôn trắng sáng nhờ các nguyên tắc sau

Vệ sinh chăn ga gối đệm khách sạn sao cho trắng sáng, nhanh chóng, tiết kiệm nhất? Những nguyên tắc dưới đây sẽ giúp các nhân viên giặt là bớt đi phần nào lo lắng về vấn đề vệ sinh giặt giũ, lại khắc phục được vấn đề chi phí.

Thời gian giặt và thay

Đối với vỏ chăn và vỏ gối chúng ta cần vệ sinh chúng sau một ngày được sử dụng, thay cái mới và đem cái cũ đi giặt. Còn ruột gối và ruột chăn thì thời gian vệ sinh tối thiểu là 6 tháng/ lần, cũng có thể là sớm hơn nếu cần thiết. Ngoài chăn ga gối thì nệm ngồi cũng cần được vệ sinh thường xuyên, thời điểm vệ sinh hợp lí là 1 tháng/ lần bằng cách phơi chúng dưới nắng và dùng máy hút bụi để làm sạch hết các vết bụi, tạp chất lưu trên đó.

 

 

 


Là ủi chăn ga gối khách sạn đúng cách

Sau khi giặt, hầu hết các loại chăn ga gối đều sẽ bị nhăn nhúm gây mất thẩm mỹ và trở nên cũ kỹ, kém sang hơn. Chính vì thế là phẳng là một bước vô cùng quan trọng sau khi giặt.

Nên dùng máy là hơi nước sẽ giúp quá trình là dễ dàng hơn, vừa tạo sự mới đẹp lại loại bỏ đi vi khuẩn còn sót trên chăn, gối một cách hiệu quả. Một lưu ý quan trọng nữa là đối với những vỏ chăn, gối, áo nệm làm từ vải lụa thì không nên là nóng vì sẽ làm chúng bị co rúm lại hoặc bị cháy.

Sử dụng chăn ga gối khách sạn đúng cách

Nếu biết cách sử dụng thì chăn ga gối khách sạn sẽ dùng được lâu hơn, duy trì được sự bền đẹp, tiết kiệm chi phí thay mới… vì vậy các nhân viên vệ sinh giặt là cần lưu ý:

  • Tránh để chăn ga gối tiếp xúc với nhiệt độ cao.
  • Tuyệt đối không để các vết bẩn cứng đầu như dầu, xăng… bám vào chăn ga gối nệm.
  • Khi thức ăn vương vãi vào cần xử lý ngay lập tức, tránh để lâu.

Bảo quản và cất giữ

Khách sạn thường có rất nhiều chăn ga gối để thay thường xuyên và phòng tránh rủi ro. Mỗi phòng ngủ tối thiểu chỉ có thể chứa 3 bộ chăn mềm, nên việc bảo quản cất giữ chúng cực kì quan trọng. Các nhân viên bảo quản cần cho chăn ga gối vào hộp đi kèm riêng của chúng, hoặc cho vào túi nilon sạch có hút chân không, chống ẩm mốc.

Khách sạn cũng cần xây dựng nhà kho, phòng bảo quản chăn ga gối nệm khô ráo, thoáng, không ẩm ướt... Một điều nữa là cần phải thường xuyên kiểm tra chăn gối, tránh sai sót trong quá trình bảo quản.

Trên đây là một vài nguyên tắc khi vệ sinh, sử dụng và bảo quản chăn ga gối nệm của khách sạn. Nếu bạn là một quản lí, ông chủ hay nhân viên của khách sạn nào đó hãy tham khảo thật kĩ bài viết này nhé! nó có thể giúp ích rất nhiều cho quá trình kinh doanh làm việc của bạn đấy!

Cuối cùng, để được tham khảo các mẫu chăn ga gối đệm khách sạn đẹp, sang trọng, giá tốt nhất thị trường và cam kết hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng... hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT