Đầu tư sân cỏ nhân tạo cần bao nhiêu vốn?

Bạn đang có ý định kinh doanh sân cỏ nhân tạo? Bạn chưa biết chi phí bao nhiêu để triển khai một dự án? Điều này còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi người, mô hình mà bạn lựa chọn kinh doanh lớn hay nhỏ. Bai viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn gợi mở được các vấn đề cần phải bỏ ra để sở hữu được một sân cỏ nhân tạo.

1. Vốn đầu tư sân bóng nhân tạo ngày càng giảm

Có thể thấy rằng, nguồn vốn đầu tư kinh doanh sân bóng nhân tạo đang ngày một giảm đi. So với lúc ban đầu mới vừa xuất hiện ở Việt Nam thì số tiền đầu tư vào mô hình này đã giảm đến một nửa. Việc đầu tư sân cỏ nhân tạo hiện tại có mức chi phí khoảng 500.000.000VNĐ, trong khi đó thời gian đầu khi mới xuất hiện nó vào khoảng 1 tỷ đồng.

Đối với những ai có sẵn mặt bằng, tiện thi công thì có thể đầu tư vào khaorng 300 triệu đồng tùy theo sân lớn hay sân nhỏ. Cụ thể mức chi phí sẽ dao động như sau:

+ Đối với sân 7 người có kích thước từ 1000m2 đến 1500m2 thì mức giá khoảng chừng 330 triệu đến 480 triệu.

+ Đối với sân 11 người thì kích thước từ 5500m2 đến 6500m2, mức giá từ 1.3 tỷ đến 2 tỷ đồng.

Mức chi phí này bao gồm các hạng mục như tư vấn thiết kế, những sản phẩm cỏ nhân tạo, thi công nền hạ hay các thiết bị phụ kiện sân bóng như thiết bị chiếu sáng, lưới, xây dựng hệ thống thoát nước,…

2. Sự phổ biến của mô hình sân bóng cỏ nhân tạo

Có thể thấy rằng, sân bóng cỏ nhân tạo ở thị trường Việt Nam ngày một nhiều hơn. Đặc điểm của nó là có thể khai thác được cả ngày, ít tốn công sức và chi phí chăm sóc. Bạn chỉ cần đầu tư một lần mà thời hạn sử dụng có thể lên đến cả chục năm.

Điều đặc biệt hơn nữa đó là nó phù hợp với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Chịu được khí hậu nóng ẩm đặc thù của nước ta. Do vậy, sân cỏ nhân tạo trở thành một trong những hạng mục yêu thích của các nhà đầu tư.


3. Hốt bạc nhờ đầu tư sân cỏ nhân tạo

Hiện nay, có thuê sân bóng đá trung bình 6 tiếng/ngày thì nha đầu tư có thể thu về doanh số khoảng 30 đến 40 triệu đồng 1 tháng. Với giá thuê và công suất cho thuê như vậy thì các nhà đầu tư có thể dự tính khoảng từ 1 năm đến 2 năm là thu hồi được vốn ngày.

Nếu sau khoảng 2 đến 3 năm mà chủ đầu tư không muốn kinh doanh nữa thì có thể bán lại sân bóng với giá khoảng 20% vốn đầu tư. Thời lượng khai thác sân bóng lên đến hàng chục năm, vậy nên việc đầu tư sân cỏ nhân tạo bao nhiêu tiền thì đều giúp bạn có thể nhanh chóng thu hồi được vốn hơn hẳn những hình thức kinh doanh khác.

Đối với sân cỏ tự nhiên bạn đòi hỏi phải chăm sóc kỹ, chi phí chăm sóc cao, phải tưới nước và bón phân định kỳ. Trong khi đó, các sân cỏ nhân tạo thì chỉ cần đầu tư một lần và chi phí chăm sóc bảo trì không lớn. Mặt cỏ nhân tạo bằng phẳng hơn cỏ tự nhiên, khi đá không bị dính đất cát.

Với sân cỏ tự nhiên, bạn chỉ có thể đá một tuần 2 lần là phải phục hồi nó ngay. Trong khi đó, sân cỏ nhân tạo lúc nào cũng sẵn sàng phục vụ người chơi. Vậy nên, chỉ cần mất số vốn đầu tư xây dựng ban đầu và hạn chế được chi phí phát sinh thì bạn có thể đưa ra những dịch vụ sân bóng chất lượng.


4. Chọn đơn vị uy tín để gửi gắm niềm tin là điều cần thiết

Bạn muốn sở hữu một sân bóng đá đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế? Vậy thì chỉ có thể đến với các dịch vụ uy tín mới giúp bạn làm được điều đó. Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp và thi công cỏ nhân tạo, chúng tôi luôn đem đến cho nhà đầu tư những giải pháp hoàn hảo nhất. Sân cỏ mà chúng tôi thi công đã có mặt cả nước. Vì vậy, chỉ cần có nhu cầu đầu tư bạn hãy liên hệ với chúng tôi là sẽ được tư vấn đầy đủ.

Thùy Duyên