Cách chọn màu sơn cổng theo mệnh gia chủ

Để chọn được màu sơn cổng hợp phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc và ngăn chặn tà khí, xui xẻo cho gia chủ... thì một trong những cách phổ biến nhất chính là dựa trên bản mệnh của gia chủ. Theo đó, mỗi gia chủ với bản mệnh khác nhau sẽ phù hợp với những màu sơn cổng nhất định.


1. Gia chủ mệnh Kim


Những gia chủ mang mệnh Kim nên chọn cổng sơn các màu sáng, có sắc ánh kim như màu trắng (màu bản mệnh), hoặc có sự kết hợp với các gam màu như vàng, nâu – là những màu sắc hỗ trợ sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Đây là các gam màu mang lại niềm vui và sự may mắn cho gia chủ mệnh Kim.

 


Ngược lại, gia chủ mang mệnh này nên tránh sơn cổng với các màu như đỏ, hồng, tím... (bởi theo quy luật phong thủy thì Hồng Hỏa khắc Kim).


2. Gia chủ mệnh Mộc


Các màu thuộc bản mệnh của người mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh lục. Nếu muốn có sự kết hợp thì có thể sử dụng thêm với các gam màu khác như đen, xanh nước biển sẫm (là màu của mệnh Thủy, Thủy sinh Mộc, rất tốt).

 


Các màu mà gia chủ mệnh Mộc nên tránh khi sơn cổng là màu trắng, các màu ánh kim loại (Kim khắc Mộc), hoặc các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím (Hỏa khắc Mộc).

 

 


3. Gia chủ mệnh Thủy


Mệnh Thủy chính là nước. Người mang mệnh Thủy nên sơn cổng các màu như xanh nước biển sẫm, màu đen, đó chính là các màu của bản mệnh. Để tạo sự tương sinh, bạn cũng có thể kết hợp với các màu thuộc hành Kim như trắng, sắc ánh kim (vì Kim sinh Thủy).

 


Các màu nên tránh khi sơn cổng đối với gia chủ mệnh Thủy là vàng đất, nâu (Hoàng Thổ khắc Thủy).


4. Gia chủ mệnh Hỏa


Hỏa tức là lửa. Người mang mệnh Hỏa nên sơn cổng với màu đỏ, hồng, tím... là các màu thuộc bản mệnh. Nếu không cũng có thể sơn các màu của mệnh Mộc (Mộc dưỡng Hỏa) như màu xanh lá cây.

 


Các màu nên tránh khi sơn cổng cho gia chủ mệnh Hỏa là đen, xanh biển sẫm. Đây là những màu thuộc mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa).


5. Gia chủ mệnh Thổ


Những gia chủ mang mệnh Thổ khi sơn cổng có thể chọn các màu thuộc bản mệnh của mình như vàng đất, nâu. Ngoài ra thì các màu thuộc mệnh Hỏa cũng sẽ là sự lựa chọn tốt cho phong thủy, chẳng hạn như hồng, đỏ, tím (Hỏa sinh Thổ). Người mệnh Thổ nên kiêng kỵ màu xanh khi sơn cổng nhà, bởi xanh là màu sắc thuộc hành Mộc, mà Mộc thì khắc Thổ.

 


Lưu ý rằng, tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ giúp tạo sự cân bằng trong phong thủy, trong cảm giác của con người theo thuật phong thủy. Do đó khi chọn màu sơn cổng, bạn nên nắm rõ bản mệnh, sở thích của các nhân và luật tương sinh – tương khắc trong ngũ hành để có được kết quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công.


Nếu có nhu cầu được tư vấn thêm về cách thiết kế cổng nhà hợp phong thủy, gia công cổng cửa theo yêu cầu với chi phí hợp lý, lắp đặt tận nơi trong ngày và bảo hành lâu dài, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT