Hướng dẫn chọn màu sơn cổng sắt bắt mắt

Chọn màu sơn cửa cổng cũng đòi hỏi bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, bởi đây là vị trí quan trọng là mặt tiện nhà và góp phần làm nổi bật hơn vẻ đẹp của ngôi nhà. Khá nhiều gia chủ còn băn khoăn không biết chọn màu sơn cổng nào cho phù hợp với ngôi nhà của mình. Bài viết dưới đây chúng tôi xin gợi ý cách chọn màu sơn cổng đẹp và bắt mắt cho bạn tham khảo:


1. Chọn màu sơn cổng nhà theo hướng


Nhiều người cho rằng hướng cổng nhà không liên quan gì đến việc chọn màu sơn nào cho cửa cổng. Tuy nhiên, thực tế 2 yếu tố này lại có liên quan mật thiết với nhau, bởi hướng cổng là một yếu tố phong thủy quan trọng để gia chủ dễ dàng lựa chọn màu sắc nào cho ngôi nhà của mình. Với sự kết hợp hài hòa giữa hướng và màu sắc sẽ mang lại may mắn cho chính gia chủ ngôi nhà. Theo đó, bạn có thể chọn màu sơn theo các hướng cửa cổng như sau:


+ Cửa hướng Đông Nam, Tây Bắc (thuộc hành Thổ): thích hợp sử dụng các gam màu hồng, cam, vàng nâu.


+ Cửa hướng Đông Bắc, Đông Nam (thuộc hành Mộc): sử dụng cổng sơn màu xanh lục, xanh da trời, xám.


+ Cửa hướng Tây, Tây Bắc (thuộc hành Kim): nên sơn cổng màu xanh biển, xám, đen, trắng, bạc,…


+ Cửa hướng Nam (thuộc hành Hỏa): hợp với màu xanh lục, xanh da trời, đỏ, hồng, cam,…2. Ý nghĩa các màu sơn cổng sắt nhà đẹp


Trên thị trường, các sản phẩm cổng sắt có vô số màu sắc khác nhau, mỗi màu đều mang vẻ đẹp, nét độc đáo và ý nghĩa phong thủy riêng. Vì vậy, bạn cũng đừng quên tìm hiểu vấn đề này khi lựa chọn để có được bộ cửa cổng hoàn hảo:


+ Màu vàng: Cổng sơn màu vàng sẽ giúp cho cổng sắt nhà bạn trở nên tươi mới và ấm cúng hơn.


+ Màu xanh chanh: Mang đến sự mới lạ và đặc biệt cho ngôi nhà của bạn.


+ Màu đen: là màu của sự sang trọng, giúp gây sự thu hút và chú ý hơn cả. Lưu ý, màu đen chỉ thích hợp sơn cửa cổng dạng lớn sẽ làm tăng cảm giác bề thế cho không gian.

 


+ Màu chàm: Cửa cổng sơn màu chàm sẽ gây sự chú ý người nhìn bởi có sự thay đổi về màu sắc hoàn toàn khác biệt, chính điều này đã càng kích thích sự chú ý của người nhìn hơn.


+ Màu đỏ: sơn cửa cổng màu đỏ giúp thể hiện sự mạnh mẽ, cổ điển lạ thường nhưng cũng không kém phần sang trọng.3. Một số lưu ý khi chọn màu sơn cho cửa cổng


Cửa cổng lắp đặt ngoài trời nên thường xuyên chịu tác động của yếu tố thời tiết. Vì vậy, bạn cần phải chú ý đến việc lựa chọn màu sơn và kỹ thuật sơn nhằm đảm bảo cửa cổng bền đẹp với thời gian. Trước khi chọn màu sơn nhà bạn cần lưu ý các điểm quan trọng sau:


+ Khi chọn màu sơn cổng nhà theo hướng thì nhất định phải tuân thủ về màu sắc đã quy định, tránh sử dụng màu cấm kỵ làm ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.


+ Cần chọn đúng loại sơn chuyên dùng dành cho sơn cổng sắt để đảm bảo bề mặt sơn được tốt hơn.


+ Đảm bảo màu sơn cổng phải hài hòa với màu sắc của ngôi nhà, tránh tạo sự tách biệt sẽ làm hỏng cả không gian.


+ Nếu là cửa cổng lớn thì tốt nhất bạn nên sử dụng màu sắc trung tính là lựa chọn hoàn hảo nhất.


+ Bạn có thể sơn những màu khác nhau ở những vị trí đặc biệt sẽ giúp cho cổng nhà bạn trở nên bắt mắt hơn.


+ Lưu ý, không nên sơn cổng quá rườm rà, cầu kỳ sẽ làm giảm bớt sự thu hút của ngôi nhà bạn.

 


Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có được kế hoạch lựa chọn màu sơn đẹp và phù hợp cho cửa cổng nhà mình nhé.


Lê Hằng