Các bước thi công đèn led dây hắt trần

Ngoài các loại đèn trang trí thông thường như đèn chùm, đèn ốp trần, đèn âm trần thì đèn led dây hắt trần thạch cao cũng là một lựa chọn tuyệt vời để thiết kế cho không gian nội thất hiện đại ngày nay. Đèn cho ánh sáng hắt lên trần sẽ mang lại nét đẹp mới lạ, độc đáo và ấn tượng cho không gian sống của bạn. Thế nhưng, mỗi loại đèn trang trí sẽ có cách lắp đặt khác nhau mà bạn cần phải lưu ý. Vậy đèn led dây hắt trần lắp đặt như thế nào?


1. Đèn led dây hắt trần là gì?


Đèn led dây hắt trần là loại đèn trang trí được thiết kế với 1 dải phát sáng nhờ các đi-ốt gắn liền mạch, và được nối tiếp nhau bằng những mạch đồng nhỏ nằm trong ống led. 2 hàng bóng đạt số lượng tới 180 bóng/mét, công suất 9W cho ánh sáng tương đương với bóng T5 20W.

 


2. Ưu điểm của đèn led dây hắt trần


+ Đèn led dây hắt trần có thể uốn cong, cắt tỉa hay kết nối phù hợp với bất kỳ chiều cao nào. Vì thế, giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo làm cho không gian trở nên hoàn hảo hơn.


+ Sử dụng chất đi-ốt bán dẫn chuyển thể năng lượng dưới dạng ánh sáng giúp cho ánh sáng rõ, thu hút.


+ Tuổi thọ chiếu sáng lên đến 20 năm trên cơ sở chiếu sáng 3 giờ/ngày trong 365 ngày liên tục, tương ứng với 13.000 lần chuyển đổi bật/tắt.


+ Đèn được thiết kế với lớp vỏ tinh tế giúp bảo vệ bóng đèn ổn định, bề mặt đèn mịn dễ làm sạch không tốn chi phí bảo dưỡng.


+ Nguồn sáng đèn led ít tiêu thụ năng lượng, là giải pháp chiếu sáng tối ưu mang lại tính thẩm mỹ và sự tinh tế cho không gian sống hiện đại.


+ Đèn led dây hắt trần cũng dễ dàng kết hợp với các loại đèn trang trí khác như: đèn chùm, đèn thả, đèn ốp trần,…3. Cách lắp đặt đèn led dây hắt trần


+ Sử dụng ống gen thi công led dây


Bước 1: Bạn sử dụng loại ống gen vuông (chỉ sử dụng 1 nửa), sau đó cắt thành từng đoạn ứng với độ dài của từng cạnh khoang giật cấp của trần nhà. Bạn tiếp tục cắt đèn led dây theo độ dài tương tự, khi cắt cần lưu ý không được làm hỏng mạch điện sẽ làm hỏng bóng đèn.


Bước 2: Tiếp theo bạn đặt đèn led dây vào ống gen và dùng dây thép loại nhỏ buộc cố định đèn led dây vào ống. Mục đích của việc làm này là giúp cho đèn led dây trang trí được thẳng và đều hơn.


Bước 3: Bắt đầu gắn nguồn cho các đoạn led dây trên và đặt các đoạn ống gen đã gắn led dây vào các cạnh tương ứng với độ dài đã đo trước và đánh dấu. Do đèn led dây là dòng 1 chiều, nếu sau khi lắp mà đèn không cháy thì bạn cần tiến hành đảo cực của nguồn điện.


+ Dùng vít cố định dây led


Công việc này tuy đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và độ chính xác cao. Thường tại mỗi điểm cắt bạn sẽ thấy đèn led dây có 1 đoạn trống tại điểm này nên khi chúng ta bắt vít qua cũng không làm ảnh hưởng đến đèn. Sau khi đã rải led dây thẳng thì bạn có thể bắt vít tại điểm đó và cố định đèn led dây lại là được. Lưu ý, bạn không được bắt vít vào main của đèn led dây vì dây nguồn sẽ làm hỏng đèn của bạn.


+ Sử dụng keo gắn đèn led dây


Để gắn đèn led dây bạn thực hiện theo các bước sau:


Bước 1: Bạn rải dây led lên trần căng cho thẳng và dùng băng dính 2 mặt để cố định tạm thời đèn led dây lên trần.


Bước 2: Bạn dùng keo siliconA500 hoặc keo tinone bơm vào dây đèn led rồi cố định đèn. Ưu điểm của 2 loại keo này là có khả năng chịu nhiệt tốt nên không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của đèn tỏa ra.


Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có thể thiết kế, lắp đặt bộ đèn led hắt trần nhà mình đẹp, chất lượng và an toàn nhất nhé. Chúc bạn thành công!


Lê Hằng