Đèn trang trí cho phòng khách nhỏ nên chọn loại nào?

Phòng khách có diện tích eo hẹp sẽ phù hợp với những loại đèn trang trí nào? nếu chưa có được sự lựa chọn phù hợp, bạn có thể tham khảo list dưới đây.

1. Đèn chùm có kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản

Với những căn phòng khách có diện tích hạn hẹp nhưng có phần trần khá cao, thoáng thì bạn có thể tham khảo một số mẫu đèn chùm có kích thước nhỏ gọn với thiết kế đơn giản, tinh tế, có ít chóa, chụp đèn. Sự lựa chọn này sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên sang trọng, bắt mắt hơn, tạo được điểm nhấn hiệu quả. Thường thì trong những không gian nhỏ nhưng cao thoáng như vậy thì bạn có thể chọn các mẫu có chiều dài 50cm và chiều rộng khoảng 80cm.

Trong trường hợp phòng khách vừa nhỏ, phần trần lại thấp thì không nên chọn đèn chùm vì sẽ làm cho không gian càng trở nên chật chội, bức bối và rối mắt hơn, ngay cả khi đó chỉ là một mẫu đèn chùm có thiết kế tối giản, kích thước gọn nhẹ.

 

 

 


2. Thay vì đèn chùm, hãy chọn đèn áp trần

Trong trường hợp đặc điểm diện tích, không gian của phòng khách không thích hợp cho việc treo các mẫu đèn chùm, hãy chuyển hướng sự lựa chọn của mình sang các loại đèn áp trần. Đây chính là một trong những giải pháp tối ưu nhất dành cho phòng khách nhỏ hẹp và có phần trần thấp.

Thường thì đèn áp trần sẽ chỉ có chiều cao khoảng 30cm, rất gọn nên không gây ra cảm giác chật chội, bừa bộn, không gây vướng víu và cũng không chiếm quá nhiều diện tích của căn phòng.

Không chỉ đảm bảo sự phù hợp về mặt kích thước, đèn áp trần hiện nay còn rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, giúp mang lại cho bạn sự lựa chọn phong phú, thích hợp nhất với phong cách trang trí nội thất của phòng khách và sở thích cá nhân của mình.

3. Chọn những mẫu đèn có phong cách hiện đại, đơn giản

Luôn luôn là như thế, trong những không gian nhỏ hẹp thì các món đồ có thiết kế hiện đại, đơn giản sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn cả, bao gồm cả đèn trang trí. Với xu hướng thiết kế hiện đại, đèn trang trí theo phong cách này không có nhiều chi tiết rườm rà, hoa lá cành, ngược lại, các chi tiết đều theo hướng đơn giản hóa, tối giản, từ đó vừa tạo được hiệu quả thẩm mỹ cho không gian, vừa mang lại sự thông thoáng, dễ chịu dù sự thật là không gian căn phòng có phần hơi nhỏ hẹp.


4. Đèn led âm trần ( downlight) - giải pháp cho trần nhà thấp

Từ lâu, đèn âm trần đã không còn là một thiết kế mới lạ, nhưng cho tới nay thì đây vẫn luôn là một trong những sự lựa chọn thích hợp và đảm bảo tính thẩm mỹ nhất cho những căn phòng khách có diện tích eo hẹp và phần trần thấp.

Loại đèn này không chỉ là giải pháp chiếu sáng lý tưởng nhất cho những căn phòng nhỏ hẹp, mà còn giúp tạo nên một diện mạo gọn gàng, hiện đại và tinh tế, không kém phần bắt mắt cho không gian phòng khách. Khi lắp đặt, đèn được gắn âm vào phần trần nên không hề gây tốn kém diện tích hay tạo cảm giác “kéo thấp” phần nhà xuống.

Hiện nay trên thị trường, đèn âm trần cũng có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau, giúp mang lại cho bạn sự lựa chọn phù hợp nhất với từng phong cách trang trí nội thất và sở thích cá nhân của mình.

Tương tự như các loại đèn khác, đèn âm trần cũng có khá nhiều sự lựa chọn về màu sắc ánh sáng, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Trong đó, tùy thuộc vào đặc điểm của căn phòng mà chúng ta sẽ có sự lựa chọn phù hợp về màu sắc ánh sáng.

Chẳng hạn, với những phòng khách có trần thấp thì thường là sẽ bị thiếu ánh sáng, có cảm giác tù túng, bức bối. Lúc này, đèn âm trần có ánh sáng trắng sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn cả để tạo sự thông thoáng, sáng rộng cho không gian. Còn với những phòng khách khá chật chội với nhiều đồ nội thất có gam màu lạnh, hãy ưu tiên chọn đèn âm trần có ánh sáng vàng để tạo cảm giác gần gũi, ấm áp hơn.

ĐT