Hướng dẫn chọn đèn cho không gian hoài cổ

Bạn là chủ một khách sạn, nhà hàng, resort hay biệt thự mang phong cách hoài cổ? Bạn chưa biết nên lựa chọn mẫu đèn trang trí nào thích hợp với nó? Đừng lo lắng, chỉ cần tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi thì mọi thắc mắc của bạn đều sẽ được giải đáp đầy đủ.

1. Nét độc đáo của kiến trúc cổ Việt Nam

Nói đến kiến trúc cổ của Việt Nam thì nhiều người thường hay nhầm lẫn với kiến trúc của Trung Hoa. Tuy nhiên, trên thực tế nó có nhiều điểm khác biệt so với kiến trúc Trung Hoa và Nhật Bản, điển hình là phần cấu tạo mái cong. Nếu ở kiến trúc Trung Hoa và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng vì phần “chồng đấu tiếp rui” thì ở kiến trúc của Việt nam lại dùng “tàu đao lá mái” để tạo mái cong. Bên cạnh đó, kiến trúc cổ của Việt Nam còn sử dụng gỗ để làm vật liệu cơ bản, tạo nét đặc trưng riêng, mang tính tương phản so với kiến trúc chuộng dùng gạch hay đá của nhiều vùng khác nhau trên thế giới.

Theo thời gian, cuộc sống dần phát triển, kiến trúc cổ Việt Nam cũng dần bị phai nhạt. Tuy nhiên, âm hưởng của nó vẫn còn lưu giữ khá nhiều. Không khó để tìm được một nhà hàng, khách hàng, resort hay biệt thự được thiết kế theo kiến trúc cổ Việt Nam. Rõ ràng, trong cuồng quay của cuộc sống sôi động thì việc bước vào một không gian xữa sẽ đem lại cho mọi người một cảm giác mới lạ và vô cùng đặc biệt.


2. Kết hợp đèn trang trí cùng kiến trúc cổ

Bản chất của không gian gỗ là đẹp và sang trọng, vậy nên bạn có thể kết hợp các vật dụng nội thất hiện đại lẫn truyền thống vào trong trang trí. Những kiểu đèn hiện đại, lạ mắt sẽ tạo nên một cái nhìn độc đáo. Hay những chiếc đèn lồng truyền thống, đèn treo trần bằng vải mang đến tính thẩm mỹ và tạo cảm xúc đặc biệt.

Nếu bạn là chủ của một khách sạn, nhà hàng, resort, biệt thự mang nét hoài cổ thì hoàn toàn có thể lựa chọn các kiểu đèn trang trí như dưới đây:

+ Những không gian xưa được thiết kế theo phong cách Á Đông thường sẽ được gắn liền với không gian hành lang. Nếu công trình của bạn có hành lang như thế này thì hãy trang trí chúng bằng các loại đèn áp tường, đèn cột kiểu truyền thống hay dùng một dãy đèn lồng, đèn treo bằng vải giống nhau kết hợp ngay phía trên đầu của mọi người đi lại. Chắc chắn cách làm này sẽ biến hành lang đơn điệu trở nên thú vị hơn, đáng để trở thành nơi dừng chân thưởng ngoạn.

+ Nếu không gian của bạn là nhà hàng mang hơi hướng xưa thì việc sử dụng đèn lồng hoặc đèn vải tinh tế, không quá cầu kỳ để treo vào mỗi chiếc bàn là cách làm lý tưởng. Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo các chiếc đèn đó đều giống nhau hoắc tương đồng. Trường hợp không giống nhau thì ít nhất nó cũng phải phân được không gian lớn thành những không gian nhỏ, đèn ở trong các không gian nhỏ giống nhau hoặc tương đồng. Với loại đèn mây tre có hiệu ứng ánh sáng ấm áp và mộc mạc cũng là những sản phẩm rất đáng để bạn lưu ý và lựa chọn.


+ Bất kỳ ai cũng mong muốn giúp cho tổng thể của không gian tạo điểm nhấn trở nên ấn tượng và mang dấu ấn riêng. Bạn hoàn toàn có thể trang trí một chiếc đèn với kích thước cực đại, kiểu dáng hoa văn cầu kỳ hay trang trí thành tổ hợp gồm nhiều kiểu đèn…Với điểm nhấn ấn tượng này chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của các vị khách ghé thăm.

+ Ở trên bạn hay các góc kệ có thể đặt những chiếc đèn bàn xinh xắn. Bên cạnh việc bổ sung nguồn sáng cần thiết thì đây còn là một vật dụng trang trí hữu dụng cho không gian của nhà bạn.

+ Bạn hoàn toàn có thể thêm vào không gian này những chiếc đèn đứng (đèn chân cao) hoặc những chiếc đèn bàn, chất liệu chân gỗ kết hợp cùng với chụp vải kiểu dáng cổ điển. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn trang trí kiểu đèn hoa sen, đèn hoa súng trong các không gian trang nghiêm, cổ kính.

Một vài gợi ý trên đây hi vọng có thể giúp cho bạn lựa chọn được một mẫu đèn trang trí phù hợp cho không gian sống và kinh doanh của bạn. Nếu còn thắc mắc điều gì, hoặc muốn sở hữu một sản phẩm đèn đẹp, chất lượng, nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé!

Thùy Duyên