Lưu ý khi mua lăn cùm ống

Bạn chưa biết máy lăn cùm ống là gì? Đặc điểm của thiết bị này ra sao? Làm thế nào để chọn mua máy lăn cung ống đảm bảo chất lượng? Cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé.

1. Máy lăn cùm ống là gì?

Máy lăn cùm ống còn được gọi là máy ru ống, máy tạo rãnh ống. Đây là một thiết bị cơ khí được ứng dụng rộng rãi với mục đích tạo những đường ren trên các ống kim loại như ống sắt, ống thép, inox,… Và nhờ những đường ren đã tạo mà mọi người dễ dàng ghép nối các ống thành một hệ thống đường ống nhất định, có sơ đồ từ đơn giản cho đến phức tạp.

Nhờ có sự ra đời của máy lăn cùm ống mà công việc trong các xưởng cơ khí, công trình xây dựng được rút ngắn thời gian đáng kể. Nó cho phép gia công được nhiều loại ống khác nhau như ống dẫn nước, dẫn điện, dẫn ga, khí thải,…

2. Đặc điểm của máy lăn cùm ống

- Máy lăn cùm ống được trang bị hệ thống động cơ với công suất 550W và vận hành bằng điện dân dụng 220V. Do đó, để sử dụng nó người dùng không cần phải nâng cấp hệ thống điện trong gia đình hay tại công xưởng lên 3 pha. Hoàn toàn phù hợp với nhiều điều kiện làm việc khác nhau.

- 1 cấp tốc độ duy nhất của máy là 25rpm. Sử dụng thiết bị cho phép cán được nhiều loại ống với kích thước từ 2’’ đến 6’’. Chiều dày tối đa mà máy có thể tạo rãnh ống là 6mm.

- Máy được đóng kích với kích thước 970x580x630mm, trọng lượng 77kg. Để di chuyển máy từ nơi này đến nơi khác có thể sử dụng xe đẩy dễ dàng.


3. Phụ kiện đi kèm máy lăn cùm ống

Khi mua máy lăn cùm ống thường sẽ có nhiều thiết bị khác nhau đi kèm, qua đó giúp mọi người dễ dàng ứng dụng thiết bị trong các ngành nghề khác nhau như gia công ống, thi công lắp đặt đường ống,… Một số loại phụ kiện đi kèm với máy lăn cùm ống có thể kể đến như chân đế, bộ khuôn lã, tay kích, chân đỡ ống.

4. Lưu ý khi mua máy lăn cùm ống

+ Xác định nhu cầu và vật liệu cần cán rãnh

Muốn mua máy lăn cùm ống đảm bảo chất lượng và mang lại hiệu suất cao thì trước hết phải xác định nhu cầu của bạn là gì, loại vật liệu bạn cần lăn cùm, tạo rãnh ra sao,… Dựa vào những yếu tố đó để xác định loại máy lăn cùm ống phù hợp cho mình, đảm bảo mang lại kết quả tối ưu nhhatas.

Còn tùy vào mỗi loại vật liệu cần lăn cùm ống khác nhau và độ ứng của mỗi loại dao cũng sẽ có sự khác biệt theo quy định của nhà sản xuất. Trong trường hợp chưa xác định được yếu tố này, chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn máy lăn cùm ống thì người dùng có thể trao đổi với người bán hàng để được tư vấn và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

+ Xác định mức công suất máy

Công suất của máy lăn cùm ống sẽ quyết định đến tốc độ vận hành của thiết bị. Chẳng hạn, bạn chọn máy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng thì nó vừa mang lại hiệu quả công việc, đồng thời cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Ngược lại, với thiết bị có công suất không phù hợp thì nó sẽ kéo theo không ít phiền phức.

Ví dụ, máy lăn cùm ống với công suất lớn hơn so với nhu cầu thì bạn sẽ phải bỏ ra chi phí mua máy khá đắt đỏ. Còn nếu mua máy có công suất nhỏ hơn nhu cầu thì sẽ xảy ra tình trạng máy vận hành quá tải, bị hư hỏng, tốn kém nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng. Kết quả làm công việc của bạn dị gián đoạn và thậm chí là có thể bị thay mới máy.


+ Chất liệu vỏ máy

Vốn dĩ máy lăn cùm ống thường xuyên phải làm việc trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, chịu tác động nhiều của nhiệt độ, nắng nóng, bụi bặm và cả sự va đập. Vì vậy, chất liệu vỏ máy lăn cùm ống đòi hỏi phải được làm bằng chất liệu cao cấp, có khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm và chịu lực tốt. Khi lựa chọn được sản phẩm được sản xuất từ vật liệu cao cấp ấy thì tuổi thọ của máy sẽ được đảm bảo và an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

+ Nguồn điện sử dụng

Khi chọn máy lăn cùm ống bạn cũng nên ưu tiên những sản phẩm sử dụng nguồn điện dân dụng 220V, bởi đây là nguồn điện dân dụng nên có thể sử dụng máy ở bất kỳ nơi đâu mà không cần phải nâng cấp nguồn điện.  

Với những lưu ý trên việc mua máy lăn cùm ống không còn là chuyện khó khăn nữa. Còn để tìm địa chỉ cung cấp máy lăn cùm ống chất lượng, giá thành phải chăng thì bạn đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có được câu trả lời trọn vẹn nhất.

Thùy Duyên