Phân trùn quế là gì? Cách sử dụng phân trùn quế

Hiện nay, ngày càng có thêm nhiều người yêu thích sử dụng phân trùn quế. Tuy nhiên, vẫn có một số lượng người chưa biết phân trùn quế là gì và cách sử dụng nó sao cho hiệu quả. Do vậy, bài viết sau đây chúng tôi tổng hợp đầy đủ các kiến thức, hi vọng giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nó.

Sử dụng phân vi sinh như thế nào?

Phân bón vi sinh vật là gì? Sử dụng phân vi sinh như thế nào cho đúng? Cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây để giải đáp những điều bạn vừa thắc mắc.

Cách sử dụng các loại phân vi sinh trên thị trường

Mặc dù ngày càng xuất hiện nhiều loại phân hóa học khác nhau, tuy nhiên các loại phân vi sinh vẫn còn tồn tại một số bộ phận nhỏ. Thực chất, đây là loại chế phẩm có chứa nhiều vi sinh vật có ích như vi khuẩn, nấm, xạ khuẩn,…Ngoài ra, có một số nhóm vi sinh vật đố định như đạm, hòa tan lân, phân giải chất hữu cơ, kích thích cây phát triển,…

Tác dụng của phân NPK đối với cây trồng

Trong trồng trọt, để gia tăng độ phì nhiêu cho đất, hạn chế tác hại của sâu bệnh, từ đó nâng cao năng suất cây trồng, không thể không nhắc đến vai trò và tầm quan trọng của phân bón, đặc biệt là phân NPK. Để hiểu rõ hơn về thành phần và tác dụng của phân NPK, từ đó có cách sử dụng hiệu quả, bạn đọc đừng bỏ qua những thông tin hữu ích bên dưới.