Bảng giá phào chỉ trần mới nhất

Để dấu nhẹm phần khuyết điểm và các góc cạnh, tạo sự chuyển tiếp khéo léo, tinh tế giữa phần trần và tường nhà thì phào chỉ trần là một trong những phụ kiện không thể thiếu. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tham khảo bảng giá phào chỉ trần mà một số mẫu đẹp để có được sự lựa chọn phù hợp, hiệu quả nhất cho ngôi nhà của mình.


1. Bảng giá phào chỉ trần

STT

Tên sản phẩm

Bản rộng

Đơn giá (VNĐ/m)

1

Phào chỉ trần thạch cao

Bản 7cm

34.000

Bản 10cm

40.000

Bản 12cm

44.000

Bản 14cm

50.000

Bản 17cm

92.000

Bản 20cm

98.000

Bản 24cm

108.000

2

Phào chỉ trần PU

Bản 3cm

35.000

Bản 5cm

36.000

Bản 6cm

38.000

Bản 8cm

45.000

Bản 12cm

70.000

Bản 14cm

82.000

Bản 16cm

90.000

3

Phào chỉ trần PS

Bản 3 - 8cm

15.000 - 46.000

Bản 10 - 15cm

56.000 - 100.000


2. Phân loại phào chỉ trần


Về cơ bản thì phào chỉ trần có 2 nhóm chính là nhóm truyền thống (phào chỉ trần thạch cao, phào chỉ trần gỗ), và nhóm hiện đại (gồm phào chỉ trên PU, phào chỉ trần PS). Trong đó:


*Phào chỉ trần thạch cao:

Là loại ra đời sớm nhất, mang tính chất truyền thống nên có những hạn chế nhất định về sự đa dạng màu sắc và mẫu mã, do đó không mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn, khó có được mẫu phù hợp với sở thích và phong cách nội thất. Ngoài ra, loại phào truyền thống này còn có nhược điểm là thi công khá lâu, không chịu được ẩm, độ bền không cao. Vì có nhiều ưu điểm như vậy nên ngày nay, phào chỉ trần thạch cao đã không còn được sử dụng rộng rãi và dần bị thay thế bởi các loại vật liệu hiện đại có nhiều ưu điểm hơn.


*Phào chỉ trần gỗ


Đây cũng là một loại phào chỉ trần truyền thống nhưng lại có nhiều ưu điểm hơn, được đánh giá cao hơn nhiều so với phào chỉ trần thạch cao: đa dạng về mẫu mã, nhiều màu sắc, tạo cảm giác sang trọng, ấm cúng cho không gian và có độ bền cao hơn.

 


Tuy nhiên, nhược điểm của loại chỉ trần này là có nguy cơ bị cong vênh, mối mọt trong quá trình sử dụng. Ngoài ra thì những loại được làm từ gỗ quý sẽ có giá cả khá đắt đỏ, không phù hợp với điều kiện kinh tế của số đông người dùng.


*Phào chỉ trần PU


Thuộc dòng sản phẩm hiện đại, ra đời nhằm mang lại nhiều hơn sự lựa chọn cho người dùng và khắc phục những nhược điểm tồn tại trên các loại truyền thống. Cụ thể, chỉ trần PU có trọng lượng nhẹ, giúp vận chuyển, thi công dễ dàng và giảm bớt áp lực cho công trình, độ bền khá tốt. Chỉ trần PU còn có độ dẻo cao nên đặc biệt thích hợp cho những công trình có thiết kế phức tạp. Tuy nhiên, nhược điểm là khả năng chịu va đập không cao.


*Phào chỉ trần PS


Chỉ trần PS là loại được làm từ chất liệu nhựa cùng tên, có khả năng chịu nước, chịu ẩm và chống nấm mốc, mối mọt rất tốt. Không chỉ vậy, do làm từ chất liệu nhựa nên rất dễ tạo hình, có nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau, độ chịu va đập rất cao... từ đó đảm bảo độ bền trong suốt quá trình sử dụng. Không chỉ vậy, với tính dẻo, dễ tạo hình, chúng ta có thể sử dụng loại phào chỉ trần cho mọi công trình, vị trí có thiết kế phức tạp. Điều đặc biệt là mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm nhưng giá thành của phào chỉ trần PS lại chỉ bằng ¼ các loại làm từ gỗ hay PU, giúp gia chủ tiết kiệm chi phí hiệu quả.


3. Một số mẫu phào chỉ trần đẹp

 

 

 


ĐT


Bài khác