Cách trồng lan Vanda đúng kỹ thuật

Cùng với lan Hồ Điệp, lan Catteya thì Vanda cũng là loại lan khá được nhiều người yêu thích và nuôi trồng. Đây là giống lan phụ sinh với một số ít được mọc trên đá hay đất. Hiện nay, lan Vanda phân bổ rộng rãi từ Trung Quốc đến Hilnalaya và trải dài từ Indonesia đến Niu Ghine và Bắc Úc châu. Nó có tổng cộng 45 loài tự nhiên và hơn 1000 loài lai.

Những giống lan giáng hương rừng tại Việt Nam

Với tên gọi mỹ miều, màu sắc hoa nhã nhặn, duyên dáng, Lan giáng hương được nhiều người yêu thích, sưu tầm và chăm sóc tại nhà. Nhưng bạn có biết những giống lan giáng hương rừng tại Việt Nam có bao nhiêu loại và cách chăm sóc loài cây này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm một số thông tin chi tiết.

Tìm hiểu ý nghĩa của hoa phong lan

Phong lan được ví là nữ hoàng của loài hoa mang vẻ đẹp quý phái, quyến rũ nên rất nhiều người yêu thích và chọn làm thú vui tao nhã, thậm chí còn sưu tập các loài lan cho vườn lan của mình.

Cách trồng lan hồ điệp trong chậu

Hồ điệp là một trong những loại lan có hoa lâu tàn nhất, được nhiều người ưa chuộng nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng lan hồ điệp trong chậu.

Niềm đam mê hoa lan của chàng trai 9x

Tìm đến nhà anh Sơn vào những ngày đầu năm bạn sẽ thấy những giò lan Thủy Tiên, Kim Diệp khoe sắc rực rỡ, không chỉ đẹp mà còn đem lại nguồn lợi kinh tế lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu niềm đam mê hoa lan của chàng trai 9x kể trên trong bài viết dưới đây. 

Khởi nghiệp làm giàu từ mô hình trồng lan

“Tài không đợi tuổi” là câu nói hoàn toàn đúng cho anh Nguyễn Văn Công (sinh năm 1991), trú tại thôn Đại Tảo, xã Đại Thành, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội. Bởi chưa đến 30 tuổi, nhưng anh Công đã sở hữu vườn lan rộng 500m2,...

Câu chuyện khởi nghiệp từ vườn lan 20m2 của chàng sinh viên Phan Thanh Sang

Người xưa có câu “Vua chơi lan, quan chơi trà”, không phải ngẫu nhiên mà phong lan được nhiều người yêu thích và say mê đến vậy. Với vẻ đẹp dịu dàng, độc đáo mà lại kiêu sa đến lạ kết hợp với hương thơm quyễn rũ đã “đổ gục” không biết bao nhiêu cánh mày râu và chị em phụ nữ.