Công dụng của đá san hô

Đá san hô là một loại đá được hóa thạch từ chính loài san hô nằm sâu ở dưới lòng đại dương. Nó được xem báu vật quý giá mà thiên nhiên đã mang lại cho con người. Trong một số tài liệu ghi lại từ xa xưa, đá san hô vừa có lợi ích cho sức khỏe vừa mang lại nhiều điều may mắn cho con người.

1. Đá san hô là gì?

Dưới lòng đại dương bao la tồn tại loài san hô. Chúng mọc ngay trên các mỏng đá lớn và khi loài cây này hóa thạch tạo thành đá san hô. Thông thường, các loài san hô đều có màu sắc đặc trưng và dễ nhận biết, do vậy mà bạn cũng có thể phân biết được giữa đá san hô với nhiều loại đá khác nhau. Một số màu sắc phổ biến của đá san hô có thể kể đến là đá San hô đỏ (nhiều nhất), đá San hô trắng, đá San hô xanh…

Theo một vài nghiên cứu chứng minh được đá san hô tìm thấy được nhiều nhất ở vùng biển thuộc Tây Địa Trung Hải, vùng Biển Đỏ, đất nước Nhật, Malaysia…


2. Đá san hô – báu vật ngàn năm

Từ xa xưa đá san hô đã được coi là báu vật ngàn năm của thế giới loài người. Trong nền văn hóa thời trung cổ ở Tây Tạng, Trung Hoa hay Ai Cập, các nhà khảo cổ đã tìm thấy được các di sản đặc sắc làm từ loại đá này. Chúng góp mặt vào trong các mẫu vật trang trí đền thờ. Như vậy có thẻ thấy rằng, đá san hô mang ý nghĩa thể hiện lòng tôn kính, sự kính trọng đặc biệt.

Người La Mã thường hay làm sợi dây chuyền bằng đá san hô để đeo cho các đứa trẻ với hi vòng rằng chúng có thể phòng và đẩy lùi các nguy hiểm, rủi ro muốn lại gần, tấn công trẻ.

Còn trong tôn giáo, đặc biệt là phật giáo đá san hô đỏ cực kỳ được yêu thích. Sở dĩ như vậy là vì chúng có màu đỏ, gắn liền với màu sắc biểu trưng của  đức phật. Do vậy, không ngạc nhiên khi người dân cho rằng viên đá san hô đỏ - viên đá của nhà phật có thể chống lại được điều tà ác, xua tan những tâm niệm xấu, giúp bản thân tỉnh táo lại, tinh thần thoải mái và thanh thản hơn.


3. Công dụng của đá san hô

Là một trong những loại đá quý nhất, hiện nay nhiều người vẫn tin rằng đá san hô có thể mang lại điều may mắn và xua đuổi rủi ro. Đá san hô giúp thúc đẩy sự hoạt động bài tiết của tuyến mồ hôi, thông qua đó giúp tăng cường hoạt động của thận. Chưa hết, viên đá này còn phát huy hiệu quả trong việc giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Bột san hô đỏ khi dùng để pha với rượu vang và uống nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp sức khỏe được tốt hơn, chống được khá nhiều bệnh tật. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đã tìm được một số minh chứng cho thấy trong san hô có chứa hập chất giúp chống lại bức xạ UV có trong ánh nắng mặt trời.

Nhìn chung đá san hô không quá đắt đỏ, nếu muốn sở hữu một loại trang sức được làm từ loại đá này không phải là chuyện quá khó khăn. Chỉ cần bạn nắm rõ được kiến thức về đá san hô, công dụng của nó và biết cách lựa chọn loại đá phù hợp với bản mệnh của mình thì nó sẽ phát huy được tác dụng như ý. Còn nếu chưa biết nên mua đá san hô ở đâu đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi là bạn sẽ được tư vấn đầy đủ.

Thùy Duyên