5 bước SEO hiệu quả cho website mới

SEO web đã khó, SEO web cho những website có domain non trẻ còn khó gặp bội. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không làm được nếu bạn chịu khó học hỏi, nghiên cứu và áp dụng quy trình SEO bài bản mà dịch vụ SEO chúng tôi chia sẻ dưới đây.


1. Tập trung xây dựng nội dung chất lượng


Website mới thường là những website chưa có nội dung hoặc nội ít, kém đa dạng. Đó là lý do bạn cần dành nhiều thời gian và công sức để xây dựng hệ thống nội dung chất lượng cho website. Bởi trong mọi chiến dịch SEO, nội dung là vua, là yếu tố “ghi điểm” với cả công cụ tìm kiếm lẫn người dùng. Nhưng làm sao để sở hữu nội dung giá trị cho website?


- Nghiên cứu ngành nghề, lĩnh vực, sản phẩm và dịch vụ bạn đang kinh doanh.


- Tìm kiếm chủ đề xoay quanh ngành nghề, lĩnh vực, sản phẩm và dịch vụ này.

 


- Sáng tạo nội dung hay, đặc sắc, hữu ích và duy nhất cho website. Nên nhớ, bạn có thể tham khảo thông tin từ nhiều nguồn, nhưng tuyệt đối không sao chép hoàn toàn, mà phải có sự chọn lọc thông tin và diễn đạt theo văn phong riêng, có thể không cần cầu kỳ, trau chuốt, nhưng phải dễ đọc, dễ hiểu, đặc biệt là không mắc chính tả và các lỗi về ngữ pháp.


- Kết hợp với hình ảnh và video minh hoạ để gia tăng tính trực quan, sinh động và sức thuyết phục.


2. Khai báo website với các bộ máy tìm kiếm


Với website mới, muốn được công cụ tìm kiếm và người dùng biết đến thì bạn phải tiến hành khai báo chúng. Việc khai báo website mới với công cụ tìm kiếm khá đơn giản, quy trình như sau:


- Với Google: Truy cập vào link https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url rồi nhập tên website và điền dòng chữ xác nhận.


- Với Bing: Truy cập vào link http://www.bing.com/toolbox/submit-site-url rồi nhập tên website và điền dòng chữ xác nhận.

 


3. Đẩy mạnh sử dụng mạng xã hội


Mạng xã hội đang ngày càng thể hiện được sự quan trọng trong SEO, thậm chí, trở thành xu hướng SEO an toàn và hiệu quả. Bằng cách tích hợp các phương pháp like, share trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linkedin, Google+, Youtube,… cho phép người dùng chia sẻ những thông tin hay của website lên các trang mạng xã hội họ yêu thích, website của bạn sẽ gia tăng độ tin cậy và thu hút được nhiều lượt truy cập. Việc này là rất quan trọng với những website mới, vì thế, hãy tập trung làm mạnh trong khoảng 1 - 2 tháng đầu và tiếp tục duy trì những tháng sau.


4. Thiết lập backlink theo quy trình nghiêm ngặt


Nhiều ý kiến cho rằng chỉ nên xây dựng backlink cho website sau 3 tháng thành lập web, tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể làm việc này ngay website có nội dung. Nghĩa là với mỗi link bài viết trên website, hãy chia sẻ chúng lên các diễn đàn, trang web rao vặt, miễn sao các trang này có uy tín và lượng truy cập cao, đồng thời, link được chia sẻ có liên quan mật thiết đến nội dung bài viết trên diễn đàn, trang web rao vặt. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên tham gia bình luận và chèn link bài viết vào các bình luận này để tạo sự chú ý với đông đảo người dùng.


Về số lượng, trong 1 - 2 tuần đầu, bạn có thể đi 60 - 150 links/tuần, từ tuần thứ 2 - 3 trở đi, duy trì 30 - 50 links/ngày. Lưu ý, không tăng hay giảm đột ngột backlink và các backlink này phải trải đều trang chủ và các trang con.

 


5. Thường xuyên theo dõi và đánh giá hiệu quả SEO


Bất kể là SEO web mới hay cũ, hiểu rõ SEO là gì hay còn mơ hồ về SEO, thì việc theo dõi tính hiệu quả là rất quan trọng bởi thông qua đó, bạn sẽ xác định được việc nào đang hiệu quả, việc nào đang “công cốc”, từ đó có sự điều chỉnh và thay đổi cho phù hợp, vừa tiết kiệm thời gian và công sức SEO, vừa đảm bảo hiệu quả SEO cao nhất.


Chúng tôi hiện cung cấp dịch vụ SEO tổng và dịch vụ SEO từ khóa cho mọi website, không phân biệt website mới hay cũ, thuộc lĩnh vực, ngành nghề gì,… Vì thế, nếu quý khách hàng đang tìm kiếm một đơn vị SEO chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng thì đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Lê Trinh