5 lý do không nên chọn dịch vụ SEO giá rẻ

Giá cả làm SEO Website hiện nay tại các công ty không giống nhau. Có những đơn vị làm SEO giá cao nhưng cũng có đơn vị làm SEO giá lại cực rẻ. Điều này khiến mọi người không khỏi hoang mang, chưa biết có nên đưa ra lựa chọn nào là tốt nhất. Thấu hiểu điều đó chúng tôi chia sẻ 5 lý do không nên chọn dịch vụ SEO giá rẻ trong bài viết sau đây, hãy đọc ngay bởi biết đâu bạn có thể tiếp thu được nhiều thông tin bổ ích nhé.

1. Tiền nào của nấy

Khi ngân sách đầu tư SEO không quá lớn bạn vẫn có thể thực hiện được nhiều việc nhưng sẽ mất một khoảng thời gian mới thu được kết quả. Còn với những người mới xây dựng trang Web thì dĩ nhiên sẽ phải bỏ số tiền tương ứng để tối ưu Web.

Với số tiền nhỏ bạn sẽ khó làm tốt được việc tối ưu trang, nghiên cứu từ khóa, sáng tạo nội dung và nhiều yếu tố kỹ thuật khác. Một số người lúc này cho rằng “có còn hơn không”, nhưng thực tế đó chẳng phải là lựa chọn thông minh chút nào.

So với số tiền bạn bỏ ra với lợi ích thu về có thể rơi vào mức tạm ổn. Tuy nhiên, xét về lâu dài thì hiệu quả sẽ không đáp ứng được việc xây dựng chiến lược kinh doanh và phát triển thương hiệu. Đặc biệt nhất là hai yếu tố quan trọng để phát triển Backlink và Content, muốn thực hiện được cần tốn nhiều thời gian, công suất và tiền bạc.

Việc lựa chọn dịch vụ SEO giá rẻ sẽ không đảm bảo được nội dung chất lượng, không có kinh phí để đầu tư vào đội ngũ đi link, không đảm bảo đặt link ở site chất lượng,…Tất cả những điều đó làm ảnh hưởng đến Website, có thể dẫn đến Web bị phạt hoặc không cải thiện được vị trí xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Vì vậy, hãy nhớ rằng “tiền nào của đó”, bạn bỏ ra bao nhiêu thì bạn sẽ thu lại được lợi ích bấy nhiêu.


2. Dịch vụ SEO giá rẻ tiềm ẩn rủi ro

Bất kỳ ai khi kinh doanh cũng đều mong muốn sẽ thu được lợi nhuận khủng mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí. Song, muốn làm SEO top Google thì bạn không thể tiết kiệm được. Sẽ có không ít dịch vụ ngoài kia hứa hẹn với bạn sẽ đưa từ khóa, Website lên top 1, top 3 với số tiền ít ỏi nhưng thực tế nó lại tiềm ẩn những rủi ro có thể bùng phát bất kỳ lúc nào không hay.

SEO giá rẻ khiến Website của bạn có nguy cơ bị dính phạt từ Google. Họ áp dụng thủ thuật qua loa, không đảm bảo chất lượng và không sớm thì muộn Google sẽ phát hiện ra. Khi Website bị dính phạt bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí để thuê lại dịch vụ SEO chuyên nghiệp để khắc phục. Thậm chí còn mất đi lượng traffic chất lượng vào Web trước đây. Như vậy chẳng phải bạn đang lãng phí thời gian và tiền bạc trong khi các đối thủ của mình ngày càng vững mạnh?

Vậy nên, thay vì để điều này xảy ra ngay từ ban đầu bạn nên chọn dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, giá cao nhưng chất lượng đảm bảo, an toàn hơn.

3. Không tạo ra giá trị thực

Khi làm SEO chuyên nghiệp đơn vị SEO sẽ xây dựng nguồn backlink và nội dung chất lượng. Đây được coi là tài sản quý giá để giúp cho trang Web phát triển bền vững, lâu dài, mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Song với dịch vụ SEO giá rẻ thì không, bởi vì chi phí quá ít ỏi nên họ không thể tập trung vào việc xây dựng backlink và nội dung có giá trị, vậy nên sẽ không ra được giá trị cho khách hàng.


4. Làm theo hình thức đại trà

Phần lớn các công ty SEO giá rẻ đều thực hiện công việc một cách rập khuôn, thiếu sự sáng tạo và tâm thế làm việc là làm cho có mà thôi. Sở dĩ như vậy là vì dù họ có muốn đột phá ý tưởng thì nguồn ngân sách hạn hẹp khiến họ không thể thực hiện được điều đó. Trong khi tối ưu hóa Website chuẩn hóa là sự thay đổi không ngưng và chi phí đầu tư cũng không ngừng.

Tùy theo nhu cầu của khách hàng và thời điểm khác nhau mà phương pháp áp dụng SEO cũng có sự thay đổi. Nếu chỉ rập khuôn vào một phương pháp nào đó sẽ khó mà đạt hiệu quả. Trong khi dịch vụ SEO giá rẻ với nhân lực ít nên họ không thể có quỹ thời gian nhiều để hỗ trợ bạn xử lý các vấn đề, thay vào đó họ dành thời gian để tìm kiếm khách hàng mới nhiều hơn.

Ngược lại, với dịch vụ SEO chuyên nghiệp luôn đặt chữ tín lên hàng đậu. Họ tập trung vào việc xây dựng thủ thuật, áp dụng phương án mới nhất khi nhận dự án SEO. Đặc biệt, họ luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm, chăm sóc khách hàng tận tình. Khi làm việc nhiều họ biết cách tối ưu Web sao cho tốt, làm gì để giữ được hiệu quả lâu dài. Nếu bạn muốn đẩy mạnh doanh thu, xây dựng thương hiệu mạnh mẽ, nhiều người biết đến thì chi phí cho dịch vụ SEO là điều mà bạn buộc phải chấp nhận.

5. Kinh nghiệm là vô giá

Ở dịch vụ SEO giá rẻ bạn sẽ làm việc với đội ngũ nhân lực thiếu kinh nghiệm. Bởi những người mới thì họ mới chấp nhận làm giá rẻ để nâng cao kinh nghiệm của mình. Ngược lại, với đơn vị SEO chuyên nghiệp sẽ không có dịch vụ giá rẻ. Bởi họ phải thuê nguồn nhân lực giỏi để thực hiện công việc, có nghĩa là muốn chi trả tiền ít mà tìm được đơn vị SEO chất lượng là điều hoàn toàn không thể.

Với 5 lý do trên có thể thấy rằng việc lựa chọn dịch vụ SEO giá rẻ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Thay vì vậy, hãy tiết kiệm ngân sách bằng cách đến với công ty SEO của chúng tôi. Ngoài dịch vụ SEO chuyên nghiệp chúng tôi còn luôn đưa ra những gói khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí làm SEO đồng thời cũng tối ưu lợi nhuận tốt nhất.

Khắc Sử