Bảng giá SEO từ khóa

Là một người hẳn bạn sẽ bối rối với vô vàn thuật ngữ cũng như bảng giá SEO từ khóa. Nhưng bạn không hề cô đơn, bởi chúng tôi ở đây để giúp bạn giải đáp tất tần tật những điều đó.

1. SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa là một phương pháp tối ưu để giúp Website thân thiện với công cụ tìm kiếm và người dùng, từ đó giúp nâng cao thứ hạng của Website khi người dùng sử dụng từ khóa liên quan truy vấn. Bên cạnh đó, người làm SEO phải vận dụng kiến thức content, quản trị Web,… để tối ưu trải nghiệm của người dùng khi vào trang Web, từ đó giúp SEO từ khóa hiệu quả hơn.

Nếu bạn cho rằng SEO chỉ đơn thuần là đưa từ khóa lên top 1 Google thì bạn đã lầm. Bởi nó còn là giải pháp dùng nội dung hữu ích về sản phẩm, dịch vụ để xây dựng hình ảnh của thương hiệu cho trang Web và doanh nghiệp hiệu quả hơn.

2. Lợi ích của SEO từ khóa

+ Giúp tiếp cận đúng khách hàng đang có nhu cầu mua sản phẩm

Thông thường người dùng khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ nào đó họ sẽ lên Google gõ từ khóa có liên quan để tìm nơi cung cấp dịch vụ, sản phẩm này. Và khi đó, những Website được làm SEO tốt sẽ tiếp cận được khách hàng tiềm năng thông qua từ khóa mà họ sử dụng truy vấn. Như vậy cơ hội bán hàng sẽ tăng lên đáng kể.

+ SEO từ khóa tiết kiệm chi phí Marketing

Bạn không phải lo lắng việc bỏ tiền ra để mua quảng cáo như Facebook hay Google Ads, chỉ cần sử dụng kỹ thuật SEO từ khóa tập trung vào nội dung thì Website sẽ lên top hiệu quả. Dĩ nhiên, muốn có được thành công khi SEO từ khóa bạn cũng phải đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc nhưng ít hơn rất nhiều so với các giải pháp Marketing Online khác.


+ SEO từ khóa giúp bạn trụ hạng Google bền vững

Khi SEO từ khóa đúng phương pháp thì trang Web của bạn sẽ có được thứ hạng ổn định và lâu dài trên top Google. Lúc đó bạn sẽ tiếp cận được khách hàng từ ngày này qua ngày khác miễn là họ có nhu cầu tìm đến sản phẩm, dịch vụ có liên quan đến trang Web của bạn.

+ SEO từ khóa giúp bạn trang bị nhiều kỹ năng Digital Marketing khác

Trong quá trình làm SEO từ khóa bản thân bạn có thể học thêm được rất nhiều kiến thức khác như content Marketing, cách để thu hút lượng traffic về Web, cách quảng cáo nội dung Website, quảng cáo Website trên mạng xã hội, cách tối ưu tốc độ Website nhanh nhất,… Tất cả những công việc này đều giúp ích rất lớn cho trang Web của bạn phát triển bền vững hơn trong tương lại.

3. Cách chọn từ khóa SEO

Một trong những yếu tố quyết định đến kết quả của SEO từ khóa đó là bước chọn từ khóa. Theo đó, bạn nên áp dụng những cách như sau để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất.

+ Nghiên cứu đối thủ, title tag và meta description của họ

Nghiên cứu đối thủ, những người đã và đang làm SEO hiệu quả để xem họ tối ưu các thẻ meta như thế nào. Dựa vào đó bạn có thể vạch ra kế hoạch làm SEO từ khóa hiệu quả nhất cho mình.


+ Sử dụng SEMrush để từ khóa tạo nhiều traffic cho đối thủ

SEMrush được coi là một công cụ đa năng khi phân tích được khá nhiều chỉ số trên Website của các tối thủ. Nó không những thống kê được lượng backlink, anchor text,… mà còn cho biết các từ khóa nào tạo được lượng traffic nhiều nhất cho các đối thủ cạnh tranh.

Thông qua đó bạn sẽ nắm được tổng thể chiến lược làm SEO của đối thủ. Đồng thời cũng có được bảng danh sách từ khóa đạt lượng traffic lớn và có thêm ý tưởng để xây dựng được bộ từ khóa SEO hiệu quả nhất cho mình.

+ Dùng Google Keyword Planner để tìm ý tưởng mới

Google Keyword Planner là một công cụ đưa ra gợi ý với muôn vàn từ khóa có liên quan đến từ khóa chính. Thông qua đó người làm SEO sẽ nhanh chóng tổng hợp cũng như phân loại được danh sách từ khóa cần SEO.

Mặt khác, một ưu điểm của Google Keyword Planner nữa đó là đánh giá mức độ khó của các từ khóa. Vì đây là công cụ miễn phí của Google nên bạn có thể tận dụng nó để chọn lọc được bộ từ khóa làm SEO cho phù hợp.

+ Tìm từ khóa đuôi dài

Trên thực tế hiện nay từ khóa dài có đến 80% được khách hàng sử dụng để truy vấn khi cần tìm một thông tin nào đó. Vậy nên sử dụng khóa dài sẽ giúp bạn dễ làm SEO, có được thứ hạng cao, tiết kiệm chi phí mà lại có tỉ lệ chuyển đổi rất cao.

+ Chọn từ khóa tạo ra lợi nhuận

Muốn đánh giá thành công của chiến dịch SEO bạn có thể ưu tiên tỉ lệ chuyển đổi hơn là lượng người truy cập.

Hiện nay, các doanh nghiệp mong muốn trang Web của mình đứng trên vị trí top đầu của công cụ tìm kiếm để thu lại lợi nhuận cao. Chính vì vậy mà họ thường ưu tiên các từ khóa có lượng traffic lớn mà tỉ lệ chuyển đổi lại thấp, đó chính là một sai lầm tai hại.

Muốn làm SEO từ khóa hiệu quả bạn hãy chọn loại từ khóa thương mại, đánh trúng được những gì mà khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm. Với cách làm này bạn sẽ dễ dàng tiếp cận  được những khách hàng thực sự có nhu cầu và tránh tình trạng Website thu hút hàng trăm lượt khách ghé thăm mà lại chẳng mang về chút doanh thu nào.

+ Tránh xa từ khóa ngắn khó SEO lên tóp

Muốn đưa từ khóa lên trang nhất của Google bạn hãy từ bỏ ý tưởng chọn từ khóa ngắn làm SEO ngay từ đầu vì mức độ cạnh tranh của các từ này là rất cao. Phần lớn các từ khóa này rất chung chung và khó có thể làm tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Ngoài ra, khi sở hữu search volume dạng khủng thì từ khóa ngắn sẽ khiến bạn tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức để làm SEO mà chưa chắc đã lên được top. Do đó hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa lựa chọn từ khóa SEO phù hợp với dự án của mình.

4. Bảng giá SEO từ khóa

Độ khó từ khóa

Gói 10 từ

Trung bình

1.184.100 đ/từ

Khó

2.368.200 đ/từ

Cực khó

4.736.400 đ/từ

 

 

Độ khó từ khóa

Gói 15 từ

Trung bình

987.405 đ/từ

Khó

1.974.810 đ/từ

Cực khó

3.949.620 đ/từĐộ khó từ khóa

Gói 20 từ

Trung bình

888.000 đ/từ

Khó

1.776.000 đ/từ

Cực khó

3.552.000 đ/từ

 

 

Độ khó từ khóa

Gói 30 từ

Trung bình

789.345 đ/từ

Khó

1.578.690 đ/từ

Cực khó

3.157.380 đ/từ

 
Trên đây là bảng giá SEO từ khóa cũng những chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Còn thắc mắc điều gì hay cần tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ SEO uy tín thì hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé. 


Khắc Sử