Cách làm SEO Website mới ít ngân sách

SEO là giải pháp giúp trang Web hiển thị trên top đầu của công cụ tìm kiếm. Khi không làm SEO, khả năng hiển thị và gia tăng thứ hạng sẽ không đạt, điều đó cũng có nghĩa là không có sự tăng trưởng của Website. Vậy làm thế nào để làm SEO Website mới mà ít ngân sách? Đọc ngay bài viết sau đây để tìm câu trả lời.

1. Lợi ích khi làm SEO cho trang Web mới

+ Tiết kiệm chi phí

SEO là phương pháp tiếp thị trang Web tiết kiệm chi phí, phù hợp với những doanh nghiệp có ngân sách thấp. Không phải là bạn sẽ chẳng tốn đồng nào khi làm SEO, mà những gì bạn bỏ ra kết quả thu lại sẽ gấp nhiều lần.

Với quảng cáo Google Ads hay những hình thức quảng cáo khác đòi hỏi bạn phải trả tiền cho lượt click chuột vào mẫu quảng cáo, như vậy khi càng nhiều người vào Web chi phí mà bạn phải trả sẽ càng cao. Ngược lại, với SEO bạn chỉ phải trả một lần, khi thứ hạng Website đã nằm trên top tìm kiếm và được nhiều người click chuột vào thì bạn cũng không phải trả thêm tiền, doanh thu bán hàng lúc đó sẽ không ngừng tăng lên.

+ Có thể tự làm SEO

Bạn có thể tự mình làm SEO Web, dĩ nhiên điều đó không phải là chuyện dễ dàng. Với những doanh nghiệp mới thành lập Web và ngân sách hạn hẹp thì có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn làm SEO trên chuyên trang của chúng tôi để làm SEO. Khi doanh nghiệp đã phát triển, ngân sách cũng dư dã hơn thì bạn có thể thuê dịch vụ làm SEO để thực hiện chuyên nghiệp, mang lại kết quả tốt hơn.

+ SEO đảm bảo kết quả lâu dài

SEO không phải là giải pháp Marketing ngắn hạn. Với những người mong muốn tìm kiếm trải pháp tăng lượng truy cập nhanh chóng thì hãy cân nhắc đến Google Ads hay Facebook Ads. Còn nếu mục tiêu của bạn là xây dựng nền tảng tồn tại trong nhiều năm thì SEO đích thị là sự lựa chọn sáng suốt nhất.


+ Lượng truy cập SEO được nhắm mục tiêu

Một lợi ích tuyệt vời khi làm SEO Web mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy đó là chất lượng truy cập. Khi một người tìm kiếm đến thứ gì đó trên Google đồng nghĩa với việc họ đang có nhu cầu. Và khi đó khả năng chuyển đổi sao cao hơn nhiều so với quảng cao Ads hay Facebook Ads.

2. Cách làm SEO Website mới ít ngân sách

Bước 1: Hoàn thiện yếu tố kỹ thuật SEO

Kỹ thuật SEO là một thuật ngữ để nói về một số hành động có liên quan đến việc thiết lập trang Web của bạn và làm sao để công cụ tìm kiếm có thể truy cập một cách chính xác.

Bạn có thể kiểm tra kỹ thuật SEO bằng các yếu tố như sau:

- Đảm bảo robots.txt của bạn không chặn công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục cho trang Web.

- Đăng ký và xác thực trang Web với Googel Search Console.

- Tối ưu hóa sơ đồ XMl và gửi đến Google.

- Đảm bảo cấu trúc liên kết cố định của bạn hay còn gọi là URL thân thiện với SEO.

- Chuyển Website sang dạng trang https.

- Tối ưu tốc độ trên di động.

Bước 2: Tìm hiểu các khái niệm SEO Onpage

Nhiệm vụ tiếp theo là bạn phải tiếp thu và tối ưu SEO Onpage một cách chính xác, qua đó giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong việc tối ưu hóa trong tương lai. Để làm điều đó bạn cần thực hiện công việc sau:

- Viết bài và đăng lên trang blog, thực hiện việc nghiên cứu từ khóa. Khi nghiên cứu tốt từ kháo bạn sẽ biết bạn nên viết gì và bao lâu thì bài đăng của bạn có tác động.

- Tìm hiểu để thực hiện tối ưu hóa tiêu để và mô tả.

- Làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn bằng các tiêu đề h1, h2, h3, các đoạn nhỏ, yếu tố hình ảnh xen kẽ trong nội dung.


Bước 3: Xây dựng kế hoạch tiếp thị nội dung dài hạn

Bạn chỉ cần đưa ra một kế hoạch tiếp thị nội dung dài hạn hay quan trọng nhất và thực hiện theo đúng kế hoạch để thu lại kết quả như ý. Một Website mới sẽ trở nên lớn hơn nếu tương tác tăng dần trong các kết quả tìm kiếm thông qua nội dung.

Ở bước trên bạn đã thực hiện việc nghiên cứu từ khóa và có được danh sách từ khóa dài, từ khóa cạnh tranh,… Hãy sử dụng nó để thêm vào nội dung mà bạn thực hiện.

Bước 4: Xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu

Khi thực hiện đúng được các bước ở trên thì bạn đã bắt đầu thu hút được lượng truy cập đến trang Web của bạn rất lớn. Tuy vậy bạn cũng cần đến các giải pháp để tăng lượng truy cập từ nhiều nguồn khác.

Bạn hãy bắt đầu xây dựng một cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn. Có thể là từ đăng ký nhận bản tin cho đến bình luận bài viết, theo dõi thương hiệu trên mạng xã hội,… Luôn ghi nhớ một điều rằng để Web đạt được ý muốn thì bao giờ bạn cũng phải gây dựng sự tin tưởng của người dùng với thương hiệu.

Muốn làm tốt bước này bạn có thể áp dụng một số cách như sau:

- Thêm chức năng thu thập địa chỉ email của người dùng muốn đăng ký nhận bản tin trên Website.

- Đùng chỉ yêu cầu người dùng đăng ký mà hãy khuyến khích họ bằng cách tải tài liệu miễn phí hoặc những thứ miễn phí.

- Đặt phiếu mua hàng ở nhiều vị trí khác nhau trên Web để đảm bảo rằng khách truy cập sẽ nhìn thấy nó.

Bước 5: Quảng cáo trang Web

Một khi đã thực hiện được những bước trên thì nhiệm vụ cuối cùng mà bạn cần làm đó là quảng cáo Website bằng cách SEO Offpage. Một kỹ thuật có giá trị và hiệu quả nhất của SEO Offpage chính là xây dựng liên kết hay còn gọi là Backlink. Cụ thể như sau:

- Khi có được các liên kết từ các trang sẽ giúp nội dung của bạn được nhiều hơn, tăng lượng truy cập và có liên quan chặt chẽ với lĩnh vực Website của bạn.

- Không phải liên kết nào cũng tốt. 1 vài liên kết từ trang Web đáng tin cậy sẽ có giá trị hơn 1000 liên kết từ nguồn có mức độ tin cậy thấp.

- Tiếp cận blogger là giải pháp để có liên kết hiệu quả.

- Xây dựng liên kết từ từ nhưng đều đặn.

- Đừng ngại liên kết đến các trang Web khác khi bạn tin rằng nó sẽ giúp ích cho độc giả của mình.

Trên đây là cách làm SEO Website mới ít ngân sách hi vọng giúp bạn có thể tìm được giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Còn thắc mắc gì, nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé.

 Khắc Sử