Dịch vụ SEO bền vững

Hiện nay công ty dịch vụ SEO bền vững xuất hiện ngày một nhiều, điều này khiến mọi người không khỏi băn khoăn chưa biết nên đưa ra lựa chọn nào là tốt nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ SEO bền vững cũng như cách chọn dịch vụ SEO tốt nhất ngay trong bài viết dưới đây chính là giải pháp giúp bạn thoát khỏi khó khăn đó.

1. Dịch vụ SEO bền vững là gì?

Dịch vụ SEO bền vững là dịch vụ do các công ty làm SEO cung cấp. Theo đó, các đơn vị này sẽ đảm nhận giúp bạn các công việc như phân tích từ khóa, SEO Onpage, SEO Offpage,… Đổi lại bạn sẽ phải một khoản phí nhiều hay ít tùy theo thỏa thuận với đơn vị làm SEO.

Công ty cung cấp dịch vụ SEO bền vững phải am hiểu sâu về SEO. Liên tục cập nhật kỹ thuật mới để tối ưu SEO tốt, hỗ trợ việc lên top của từ khóa và Website được nhanh hơn. Phần lớn các doanh nghiệp không có nhiều thời gian để làm SEO. Hoặc nguồn nhân lực không cho phép để thực hiện điều này, do vậy mà họ thường giao phó cho công ty cung cấp dịch vụ SEO bền vững làm thay.

2. Vì sao cần đến dịch vụ SEO bền vững?

Có rất nhiều lý do bạn cần đến dịch vụ SEO bền vững nhưng lý do quan trọng nhất có lẽ chính là giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được chính xác khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, một số lý do dưới đây cũng là lời giải đáp cho bạn vì sao cần phải làm SEO bền vững ngay từ hôm nay:

- Sử dụng dịch vụ SEO bền vững có thể giúp bạn nâng cao được thương hiệu, phục vụ nhiều khách hàng cùng một lúc.

- Khi người dùng vào Google để tìm kiếm, nếu làm SEO tốt thì khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy trang Web và click vào. Qua đó giúp gia tăng cơ hội bán hàng nhiều hơn.

- Nếu không làm SEO bền vững thì đồng nghĩa với khách hàng tiềm năng của bạn sẽ nhìn thấy đối thủ cạnh tranh và lựa chọn họ mà không phải bạn.


3. Dịch vụ SEO bền vững cam kết những gì?

- Dịch vụ SEO bền vững cam kết thứ hạng từ khóa và Website trên top. Hoặc có nhiều trường hợp còn cam kết lượng traffic vào Website. Điều quan trọng nhất chính là làm sao để khách hàng tìm thấy bạn càng nhiều càng tốt trên Internet. Tùy theo mỗi ngành nghề và yêu cầu của khách hàng mà công ty cung cấp dịch vụ SEO sẽ đưa ra cam kết phù hợp.

- Không giống với những dịch vụ khác, SEO bền vững cần phải được cam kết rõ ràng lên top bao nhiêu từ khóa hoặc số lượng traffic chính xác là bao nhiêu. Một số người nhầm lẫn rằng SEO chỉ cam kết số lượng bài viết, số lượng công việc, đó là một sai lầm. Hãy nhớ rằng khách hàng không thấy Website của bạn thì dù công ty SEO có làm hàng trăm, hàng ngàn công việc khác nhau thì cũng vô nghĩa.

4. Cách chọn công ty cung cấp dịch vụ SEO bền vững

Ngày nay công ty SEO “mọc lên như nấm”, không phải là do SEO dễ mà là bởi nhu cầu của thị trường quá cao. Câu hỏi đặt ra là vì sao người làm SEO lại ít? Bởi vì công ty SEO chuyên nghiệp, hoạt động bài bản và thành công ở Việt Nam là không nhiều. Phần lớn đều là mở ra để phục vụ cho nhu cầu dịch vụ SEO tăng cao, với hi vọng kiếm lợi nhanh rồi rút.

Vậy làm thế nào để tìm được công ty cung cấp dịch vụ SEO bền vững?

- Tuổi đời: Một công ty SEO tồn tại trong ngành lâu năm thì chắc chắn sẽ có kinh nghiệm cũng như đưa ra chiến lược kinh doanh ổn định. Lựa chọn các đơn vị này giúp bạn có thể tiếp cận được với những kỹ thuật tốt, đảm bảo mang lại hiệu quả cao cho dự án SEO Web của mình.

- Công ty: Bạn nên chọn công ty làm SEO thay vì chọn cá nhân hay nhóm nhỏ lẻ. Nếu nhìn xa một chút thì việc chọn công ty sẽ làm việc được lâu dài, có cơ sở để bạn tin tưởng. Còn cá nhân, nhóm lẻ có thể thích thì làm, thích thì nghỉ, như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến dự án kinh doanh của bạn.

- Mã số thuế + thương hiệu: Bạn có thể tra mã số thuế của công ty cung cấp dịch vụ SEO trên Google để nắm rõ thời gian hoạt động của công ty. Đây được coi là giải pháp lý tưởng để tránh chọn phải công ty SEO ma hay team SEO “dởm”. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm kiếm thương hiệu của đơn vị làm SEO đó để đảm bảo đơn vị đó có hoạt động đúng trong ngành SEO hay không.

- Đến văn phòng: Đến trực tiếp văn phòng để xem công ty đó có hoạt động hay không. Chẳng cần phải có một văn phòng đẹp đẽ, hào nhoáng, điều quan trọng là phải thể hiện được ngành nghề, bản chất của công ty cung cấp dịch vụ SEO.


5. Cách tính chi phí dịch vụ SEO bền vững

Dịch vụ SEO bền vững khác với những dịch vụ thông thường, không có một bảng giá cố định. Công ty SEO muốn báo giá cần phải xem xét các tiêu chí sau:

- Độ khó của ngành nghề cần SEO.

- Yêu cầu của khách hàng cần SEO.

- Vị trí từ khóa và Website của khách hàng cần SEO.

- Số lượng từ khóa cần SEO.

- Quy mô kinh doanh của khách cần SEO.

Do đó bạn không thể nào so sánh giá dịch vụ SEO bền vững của các đơn vị khác nhau. Mỗi đơn vị sẽ có định hướng và cách triển khai khác nhau. Muốn biết chính xác giá dịch vụ SEO bền vững bao nhiêu thì bạn cần phải nắm rõ ngân sách mà bản thân có thể đầu tư làm SEO.

Sau khi xác định được điều đó thì hãy liên hệ với công ty SEO và trao đổi với họ với khả năng của mình có thể triển khai được những gì. Đừng bao giờ mở đầu bằng câu “cho xin bảng giá SEO” bởi khi chưa phân tích và có bất kỳ thông tin nào của bạn thì chẳng đơn vị nào có thể đưa ra bảng giá cả.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dịch vụ SEO bền vững. Với những kiến thức này chúng tôi tin bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp của mình. Đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết chia sẻ hấp dẫn khác bạn nhé.

Khắc Sử