Tính chi phí sơn tường

Tính chi phí sơn tường cho từng công trình khác nhau cũng có những công thức riêng biệt. Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tham khảo một số các tính giá sơn tường nhà theo diện tích, giúp bạn chủ động được tài chính để hoàn thành ngôi nhà của mình.


1. Đối với chung cư


Với căn hộ chung cư, diện tích cần sơn của ngôi nhà bạn là 4 đến 5 mặt. Cụ thể, gia chủ phải sơn 4 mặt tường và trần nhà, một số công trình sẽ không lắp trần thạch cao thay cho việc sơn nước. Theo kinh nghiệm nhiều năm thi công sơn tường cho các chung cư lớn, nhỏ, chúng tôi đúc kết được công thức như sau:


Diện tích sàn x hệ số 3.0 x đơn giá sơn


Ví dụ: nếu đơn giá sơn nước loại rẻ nhất có giá 20.000đ, diện tích mặt sàn 50 mét vuông. Vậy chúng ta lấy 50 x 3.0 x 20.000 sẽ tính được tổng giá tiền vật liệu sơn và nhân công cho căn hộ là khoảng 3.000.000đ.

 


2. Đối với nhà tầng mặt đất, liền kề


- Nhà phố liền kề


Với các công trình nhà phố liền kề, ngoài 4 mặt tường bên trong bạn phải thi công thêm phần sơn mặt tiền ở trước nhà, các mặt giáp ranh nhà lân cận và phía sau thì không cần sơn. Vì vậy cũng bằng công thức trên thay vì nhân cho hệ số 3.0 bạn nhân với hệ số 4.0 sẽ ước lượng được chi phí sơn nhà.


- Biệt thự, nhà tầng độc lập


Với những công trình như biệt thự, nhà ở không liền kề với các công trình khác, gia chủ phải tính thêm 3 mặt sơn tường ngoại thất nữa, vì vậy công thức chính xác nhất để tính chi phí sơn nhà như sau:


Diện tích sàn x hệ số 6.0 x đơn giá sơn


Đây là công thức tính toán mà chúng tôi đúc kết được sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này. Kết quả tính được có độ chính xác đến khoảng 96 – 98%. Một số công trình có thiết kế đặc biệt và gia chủ mong muốn sơn kỹ thuật cao chi phí nhân công và vật tư cũng tăng lên nhiều lần.

 


3. Các gói dịch vụ sơn nhà


Hiện nay, bạn có thể chọn các gói dịch vụ sơn nhà như sau:


- Sơn nhà trọn gói: dịch vụ sơn nhà trọn gói sẽ giúp bạn lên phương án thi công, chọn màu sơn theo bản vẽ thiết kế mà gia chủ yêu cầu, cải tạo, nâng cấp các hạng mục liên quan để đảm bảo chất lượng sơn tốt nhất và tiến hành thi công sơn hoàn thiện. Đây là gói dịch vụ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ như mình mong muốn.


- Thuê nhân công: với gói dịch vụ này công ty chúng tôi cung cấp các thợ sơn có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và một số dụng cụ cần thiết, quý khách sẽ chuẩn bị đầy đủ các vật liệu sơn như bã mattit, sơn chống thấm ngoại thất, sơn màu ngoại thất, sơn tường nội thất…

 


Trên đây là công thức tính chi phí sơn tường và các gói dịch vụ sơn nhà phổ biến để bạn tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm chi tiết, báo giá cụ thể theo đặc điểm công trình, hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp với chúng tôi trong thời gian sớm nhất.


Kiều Châu