Thiết kế vườn lan trên sân thượng

Trồng hoa lan là một thú vui của không ít người, tuy nhiên việc trồng ở trên sân thượng quả là không hề dễ dàng. Bạn cần phải nắm rõ kiến thức cũng như học hỏi một số bí quyết để tạo nên vườn lan trên sân thượng đẹp.

Ý tưởng trang trí sân vườn nhỏ đẹp

Sân vườn nhỏ thì trang trí thế nào cho đẹp? nếu bạn đang đau đầu trong việc tìm kiếm ý tưởng, hãy tham khảo ngay một số gợi ý từ các chuyên gia thiết kế sân vườn có nhiều năm kinh nghiệm trong bài viết dưới đây.

10 ý tưởng tạo điểm nhấn cho khu vườn thêm đẹp

Bạn mong muốn sở hữu được một không gian riêng tư, đẹp đẽ và thơ mộng ở ngày không gian sống nhà mình? Sân vườn của bạn hiện tại đang bỏ không cực kỳ lãng phí? Vậy hãy tự tay thiết kế những góc vườn siêu đẹp chỉ với những điểm nhấn đơn giản dưới đây, chắc chắn kết quả mà nó mang lại sẽ khiến bạn phải vỡ òa.

8 cách thiết kế sân vườn đẹp mà tiết kiệm

Nhiều người nghĩ rằng, để thiết kế sân vườn đẹp đòi hỏi phải tốn rất nhiều chi phí và công sức. Tuy nhiên, thực tế có những giải pháp cực kỳ đơn giản, tiết kiệm mà mang lại hiệu quả không hề thua kém. Nếu không tin, hãy tham khảo 8 gợi ý dưới đây xem sao nhé!

"Đã mắt" với những ý tưởng thiết kế lối đi sân vườn

Ngày nay, thiết kế sân vườn trước nhà đã được nhiều gia chủ quan tâm, thế nhưng còn nhiều người bỏ qua một chi tiết nhỏ là lối đi khiến sân vườn bạn thiếu sót đáng kể. Lối đi trong sân vườn có vô số ý tưởng khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn như: lát đá, phủ gạch, rải sỏi, lót gỗ,…Mỗi ý tưởng sẽ mang đến vẻ đẹp riêng cho sân vườn của bạn.

Nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp

Tiểu cảnh, sân vườn là hạng mục trang trí góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp để bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo. 

Nguyên tắc thiết kế cảnh quan sân vườn

Là công việc đòi hỏi tính sáng tạo và phá cách, chính vì thế nên trong thiết kế cảnh quan sân vườn, nếu không có những quy tắc nhất định cần tuân thủ thì chúng ta rất dễ phạm phải sai lầm và mất phương hướng. Dưới đây là 8 nguyên tắc được các nhà thiết kế cảnh quan hàng đầu áp dụng thường xuyên cho các tác phẩm của mình.

Ý tưởng trang trí sân vườn tráng xi măng độc đáo

Nếu khoảng sân trước nhà bạn được tráng xi măng sẽ có vô số ý tưởng để bạn trang trí sân vườn độc đáo, đẹp mắt để bạn thỏa sức ngắm cảnh, thư giãn tinh thần. Bạn có thể đặt ở đó vài chậu cây kiểng, bồn hoa, tiểu cảnh,… cũng đủ làm cho không gian ngoại thất nhà bạn trở nên sinh động hơn. 

Những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế cảnh quan sân vườn

Những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế cảnh quan sân vườn sẽ giúp bạn định hình được những công việc mình cần chuẩn bị cho khu vườn sắp tới. Không chỉ vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thêm một số mẫu vườn đẹp để bạn tham khảo.