Báo giá xây nhà theo mét vuông (m2)

Báo giá xây nhà theo mét vuông (m2) là hình thức báo giá được nhiều công ty xây dựng áp dụng và công khai. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thấy có sự chênh lệch giữa mức giá của các nhà thầu. Vậy do đâu có sự chênh lệch này? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá xây nhà theo m2? Hãy cùng theo dõi nội dung bên dưới.


1. Các yếu tố quyết định giá xây nhà theo m2


Giá xây nhà theo m2 có sự khác nhau là do mỗi nhà thầu có cách tính khác nhau, và quy trình xây dựng của từng nhà thầu cũng không giống nhau. Cụ thể, những yếu tố quyết định giá xây nhà theo m2 bao gồm:

 


Vật liệu xây dựng


Cùng với bảng bao gia xay dung phan tho, bảng báo giá xây dựng trọn gói theo m2, nhà thầu sẽ liệt kê rõ loại vật liệu xây dựng trong từng hạng mục của hợp đồng. Nếu để ý, bạn có thể thấy, loại vật tư, vật liệu sử dụng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá xây dựng. Nghĩa là với những vật tư, vật liệu cao cấp, có thương hiệu thì đương nhiên, giá xây dựng sẽ cao hơn so với khi sử dụng vật tư, vật liệu kém chất lượng, không có thương hiệu. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ để chọn được nhà thầu uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng, phù hợp.


Yêu cầu gia chủ


Những yêu cầu hay thay đổi của gia chủ trong quá trình xây dựng so với bản thiết kế trước đó cũng là yếu tố khiến giá xây nhà theo m2 có sự biến động. Chẳng hạn, trong bản vẽ, tường cao 4m nhưng khi xây dựng, gia chủ muốn tăng lên 5m thì đương nhiên, giá cũng sẽ bị đôn lên. Hay khi thi công sơn nước, ốp gạch, gia chủ muốn sử dụng loại sơn cao cấp hơn, loại gạch có thương hiệu hơn so với loại sơn, loại gạch nêu trong hợp đồng thì lúc này, giá xây dựng cao hơn cũng là điều hiển nhiên và gia chủ phải chấp nhận.


Tính chất công trình


Công trình nhỏ hay lớn, đơn giản hay cầu kỳ, ở nơi giao thông thuận tiện hay bất tiện,… cũng là nguyên nhân dẫn đến sự khác nhau của giá xây nhà theo m2. Đó là lý do các nhà thầu sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, sau đó khảo sát hiện trạng thực tế của nơi xây dựng rồi mới tính toán và báo giá xây nhà theo m2 chính xác cho gia chủ.


2. Báo giá xây nhà theo m2


Báo giá xây nhà phần thô theo m2

 

STT

Diện tích công trình

Giá

1

Công trình có tổng diện tích trên 350m2 sàn

2.900.000 đồng/m2

2

Công trình có tổng diện tích trên 300m2 đến dưới 350m2 sàn

3.000.000 đồng/m2

3

Công trình có tổng diện tích trên 250m2 đến dưới 300m2 sàn

3.100.000 đồng/m2

4

Công trình có tổng diện tích nhỏ hơn 200m2 sàn.

3.300.000 đồng/m2

 

Lưu ý: Giá chưa bao gồm chi phí khoan cọc nhồi, khoan địa chất, ép cọc.

 


Báo giá xây nhà trọn gói theo m2


Giá xây nhà trọn gói theo m2 hiện nay dao động trong khoảng 4.800.000 - 5.400.000 đồng/m2, tùy thuộc vào các yếu tố đã nêu ở mục số 1. Điều kiện để áp dụng giá xây nhà trọn gói theo m2 là công trình có tổng diện tích xây dựng > 280m2 và diện tích sàn 60 m2/sàn.


Nếu quý khách hàng đang có ý định xây nhà và muốn biết chính xác xay dung phan tho gia bao nhieu, xây dựng trọn gói giá bao nhiêu cho công trình của mình, vui lòng liên hệ với công ty thiết kế xây dựng chúng tôi để được báo giá và cung cấp dịch vụ xây dựng uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng.

Lê Trinh