Hướng dẫn sử dụng viên tẩy bồn cầu

Những năm gần đây viên tẩy bồn cầu được sử dụng ngày một phổ biến hơn. Đặc biệt, trong các gia đình bận rộn, không có quá nhiều thời gian để thông tắc bồn cầu thì viên tẩy bồn cầu được xem là giải pháp tuyệt vời nhất. Tại các công ty, doanh nghiệp, việc sử dụng viên tẩy bồn cầu luôn phát huy được công dụng tối ưu. Điều quan trọng nhất là người sử dụng phải chọn được loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo tiêu diệt được vi khuẩn và đồng thời không gây hại cho người sử dụng.

1. Có nên sử dụng viên tẩy bồn cầu không?

Có nên sử dụng viên tẩy bồn cầu không, viên tẩy bồn cầu có tốt không, nên mua loại nào và mua ở đâu… ? Hàng loạt thắc mắc mà người tiêu dùng để ra bởi thực tế dòng sản phẩm này cũng còn khá mới mẻ. Chẳng ai muốn sử dụng nó mà không đem lại hiệu quả hay thậm chí là gây các tác động không tốt về sau.

Trên thực tế các chuyên gia cho biết, viên tẩy bồn cầu là lựa chọn khá tốt, song bạn cũng đừng lạm dụng nó quá nhiều và hãy ưu tiên sử dụng các loại có đầy đủ bao bì, xuất xứ. Khi sử dụng viên tẩy bồn cầu nó sẽ giúp khử mùi cho nhà vệ sinh, mang lại sự thoáng mát, sạch sẽ cho không gian phòng tắm, xóa bỏ hết các vết đọng lại sau mỗi lần xả nước.

Ngoài ra, việc sử dụng viên tẩy bồn cầu sẽ giúp loại bỏ các vết ố vàng, làm toilet của nhà bạn luôn sạch sẽ, bóng đẹp, tiêu diện được các vi khuẩn ẩn chứa ở bên trong bồn cầu. Vậy nên có thể thấy viên tẩy bồn cầu có công dụng tốt và cần sử dụng nhưng không được lạm dụng.


2. Cách dùng viên tẩy bồn cầu để loại bỏ vết bẩn

Sau mỗi lần sử dụng và xả vớ nước sạch đi chăng nữa thì cũng khó có thể loại bỏ hết được vết ố vàng ở trong bồn cầu. Theo thời gian nó sẽ tạo thành mảng bám lớn, gây khó khăn cho việc chùi rửa. Với viên tẩy bồn cầu có thể loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn này, giúp cho bồn cầu luôn trắng sạch như mới.

Trong gia đình bạn không nên sử dụng viên tẩy bồn cầu, ngoại trừ những trường hợp công việc quá bận rộn, không có thể gian để làm vệ sinh, tẩy rửa bồn cầu thì bạn mới cần đến nó. Khi sử dụng viên tẩy bồn cầu quá nhiều nó sẽ gây mùi khó chịu, bồn cầu cũng không được sáng bóng như trước đó.

Ngoài ra, bạn hãy mua loại viên tẩy bồn cầu đúng chất lượng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tuyệt đối không mua các sản phẩm từ Trung Quốc bởi nó sẽ gây độc hại đến sức khỏe cho con người.


3. Các loại viên tẩy bồn cầu

+ Viên tẩy bồn cầu Hando

Để sử dụng viên tẩy bồn cầu này bạn hãy tiến hành xả gần hết nước ở trong bồn cầu rồi áu đó thả một viên tẩy còn nguyên lưới bọc vào trong bồn chứa nước. Đợi đến khi nào thấy nước biến thành màu xanh trong là được. Tiếp đó bạn chỉ việc xả nước là bồn cầu sẽ nhanh chóng sáng bóng.

+ Viên tẩy bồn cầu Hàn Quốc

Công dụng của viên tẩy bồn cầu này là giúp khử mùi, khử trùng, chống ăn mòn, hạn chế tình trạng tăng trưởng của vi khuẩn, tránh gây tắc nghẽn bồn cầu. Muốn sử dụng nó bạn chỉ việc thả viên tẩy bồn cầu ở vị trí van xả chừng 10 phút, khi thấy nước ở trong bồn cầu chuyển thành màu xanh thì hãy xả nước, từ đó giúp tẩy rửa và thông tắc toilet hiệu quả hơn.

+ Viên tẩy bồn cầu Swirl

Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu này cũng tương tự như hai loại kể trên. Đầu tiên bạn hãy xảy gần hết nước trong bồn cầu ra rồi thả viên tẩy vào bên trong chừng 10 phút. Khi thấy nước trong bồn chuyển sang màu xanh nước biển thì hãy xả nước như bình thường, khi đó mọi vấn đề của nhà vệ sinh như ố vàng, bám bẩn…đều sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

4. Làm gì để phát huy hiệu quả của viên tẩy bồn cầu, đảm bảo an toàn tuyệt đối?

Bạn biết đấy, sử dụng viên tẩy bồn cầu giúp tiết kiệm được thời gian khá nhiều, nhất là những gia đình bận rộn hay tại các tòa nhà lớn. Về cách sử dụng nó cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ việc bỏ viên tẩy bồn cầu vào bên trong bồn chừng 30 đến 60 phút rồi xả lại với nước, như vậy vết bẩn không những bị bào mòn mà đồng thời mùi hôi cũng được khử, vi khuẩn tránh sự tích tụ ở trong bồn mà chẳng cần tốn công chà mạnh, không gây trầy xước bồn cầu.

Chỉ cần sử dụng viên tẩy bồn cầu đúng cách, đúng tần xuất thì bồn cầu sẽ luôn sạch sẽ, khử mùi hiệu quả. Không phải sử dụng nhiều viên tẩy bồn cầu thì nó sẽ đảm bảo được vệ sinh và sạch đẹp. Bạn chỉ nên sử dụng theo đúng định kỳ và liệu lượng. Nếu lạm dụng quá nhiều thì không chỉ không mang lại hiệu quả mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

Qua đây hi vọng rằng bạn đã biết được công dụng của viên tẩy bồn cầu là như thế nào, lợi ích mà nó mang lại cho việc thông tắc vệ sinh ra sao…? Nếu còn thắc mắc gì, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé!

Thùy Duyên

 


Bài khác