Chia sẻ kinh nghiệm thuê xe máy Hà Giang

Đối với những bạn trẻ thích phượt thì khi đến với Hà Giang, xe máy luôn là phương tiện đi lại không thể thiếu để có thể tự mình trải nghiệm, khám phá những điểm đến theo lịch trình, ý thích riêng của mình. Nếu bạn cũng có chung ý định, hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm thuê xe máy Hà Giang dưới đây để có được chuyến đi thú vị nhất.


Đối với những du khách ở xa, bạn có thể bắt xe khách lên thành phố Hà Giang, hoặc đi thẳng lên Đồng Văn rồi thuê xe máy. Tuy nhiên dù thuê xe máy tại Hà Giang hay Đồng Văn thì cũng cần lưu ý tới một số vấn đề quan trọng như sau:


+Trước tiên cần phải có được lịch trình cụ thể cho chuyến đi, biết mình sẽ tham quan những đâu, ăn uống, ngủ nghỉ ở chỗ nào... rồi sau đó chúng ta mới có thể liên hệ với các dịch vụ thuê xe ở gần đó để thuận tiện cho việc giao nhận xe, giá cả hợp lý, xác định được thời gian cần thuê, số lượng, địa điểm giao nhận...


Tốt hơn hết là khi đã có ý định, bạn nên lên kế hoạch, lịch trình chi tiết khoảng 1 tuần trước khi bắt đầu chuyến đi. Lưu ý là càng liên hệ sớm thì càng tốt, bạn sẽ có thêm nhiều phương án, nhiều sự lựa chọn và không bị ép giá.

 

 


+Thường thì khi thuê xe máy ở Hà Giang, bạn sẽ phải đặt cọc trước một khoản tiền. Nếu ở xa và đặt online thì bạn cần phải chuyển khoản, để không bị mất tiền oan, chỉ nên tin tưởng các dịch vụ cho thuê có uy tín. Hãy đánh giá thông qua trang cá nhân, website của họ và dò hỏi những người có kinh nghiệm. Cũng không nên quá e ngại bởi vì khoản phí này sau đó sẽ được trừ vào tổng chi phí thuê xe, nó cũng đảm bảo rằng chắc chắn bạn sẽ thuê được xe tốt với giá hợp lý dù đến đây vào mùa cao điểm.


+Thông thường thì hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ ở đây đều cung cấp dịch vụ cho thuê xe máy cho các khách hàng của họ. Nếu được thì bạn nên tìm hiểu thuê xe ngay tại khách sạn mình ở để thuận tiện hơn cho việc giao nhận xe, tiết kiệm thời gian, thủ tục đơn giản và có giá ưu đãi hơn so với thuê các dịch vụ bên ngoài.


+Để làm thủ tục thuê xe thì bạn cần có: chứng minh nhân dân, bằng lái xe. Tốt hơn hết chỉ nên đưa bản sao công chứng, để lại bản gốc để phòng khi có công an giao thông kiểm tra.

 

 


+Khi thuê xe, tùy từng nơi cho thuê, hoặc họ sẽ đổ đầy bình xăng cho bạn và tính luôn tiền xăng, hoặc là bạn phải tự đổ xăng. Dù là trường hợp nào, hãy luôn đổ đầy bình xăng trước khi xuất phát để đề phòng trường hợp hết xăng dọc đường. Ngoài ra thì cũng cần có bản đồ đường đi để đánh dấu các trạm xăng.


+Luôn kiểm tra xe kỹ càng trước khi nhận. Chỉ nhận những xe đảm bảo đèn, còi, phanh, gương chiếu hậu vẫn hoạt động tốt. Không nên tin vào lớp sơn bên ngoài, hãy chạy thử một đoạn để tự mình cảm nhận và đánh giá các bộ phận quan trọng trên, đảm bảo hơn cho một chuyến đi an toàn, suôn sẻ.


+Đừng quên xin số của chủ dịch vụ cho thuê, nếu xảy ra các sự cố khó giải quyết trên đường, hãy gọi cho họ để được trợ giúp.


Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn!


ĐT


Bài khác