Bảng giá đất sạch hữu cơ

Ngoài điều kiện khí hậu và chế độ chăm sóc thì đất trồng cũng là yếu tố mang tính chất quyết định sự sinh trưởng và phát triển của cây. Hiện nay, để trồng rau sạch, rau an toàn tại nhà, các gia đình có xu hướng sử dụng đất sạch hữu cơ, vừa đảm bảo năng suất cao, vừa tiện lợi an toàn.


1. Đất sạch hữu cơ là gì?


Đất sạch hữu cơ là loại đất được sản xuất từ xơ dừa, vỏ trấu đã qua xử lý công nghiệp và các thành phần vi lượng cùng các chất dinh dưỡng thiết yếu. Không chỉ tơi xốp và giàu dưỡng chất, đất trồng hữu cơ còn có khả năng giữ và cân bằng độ ẩm rất tốt, đặc biệt là không chứa mầm bệnh, thích hợp với mọi loại rau, hoa và cây cảnh. Tùy từng loại cây mà phối hợp đất sạch hữu cơ với các loại giá thể khác cho phù hợp.


2. Quy trình sản xuất đất sạch hữu cơ


Chuẩn bị nguyên liệu


- Đất phù sa


- Xơ dừa, mùn dừa


- Trấu hun


- Phân hữu cơ ủ hoai mục


- Phân giun quế


- Một số thành phần khác.


Quy trình sản xuất


- Hong khô đất phù sa rồi đem xay nhỏ.


- Ngâm xơ dừa, mùn dừa trong nước vôi khoảng 10 ngày để loại bỏ tạp chất. Sau đó đem xử lý cho ra một gốc hóa học khác ở dạng muối dễ tiêu rồi xay nhuyễn.


- Phối trộn các thành phầ nguyên liệu đã chuẩn bị theo tỷ lệ 3 đất phù sa + 2 mùn dừa + 2 trấu hun + 1 phân hữu cơ + 1 phân giun quế rồi sấy khô, đóng gói.


3. Hướng dẫn sử dụng đất sạch hữu cơ


Có thể dùng đất sạch hữu cơ kết hợp với các giá thể khác theo tỷ lệ 6 phần đất sạch hữu cơ và 4 phần giá thể để trồng cây. Giá thể ở đây có thể là đất thịt, mùn sơ hay thậm chí là các loại đất đã bị bạc màu. Cho lượng đất vừa đủ vào khay, chậu, thùng xốp rồi dùng tay ém nhẹ và tưới nước đủ ẩm. Nếu là trồng rau hay để gieo các loại hạt mầm thì độ dày của đất từ 2 - 4cm là được.


4. Giá đất sạch hữu cơ các loại

 

STT

Loại đất sạch trồng rau

Ưu điểm

Giá

1

Đất sạch trồng cây Tribat

Đất sạch không mầm bệnh, không vi khuẩn, nấm và tồn dư chất hóa học độc hại, tuyệt đối an toàn

20.000 đ

2

Đất sạch trồng cây Minh Đức

Giữ cho đất tơi xốp, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây từ 6 tháng - 1 năm, rau từ 2 - 4 lứa tùy loại, giúp cây mau bén rễ

25.000 đ

3

Đất trồng rau mầm Tribat

Giàu dinh dưỡng, tơi xốp, sạch mầm bệnh, thích hợp trồng rau mầm, rau ngắn ngày

30.000 đ

4

Đất sạch giàu dinh dưỡng Tribat

Bổ sung đầy đủ và cân đối các thành phần đa – trung - vi lượng, thích hợp để trồng các loại rau ăn lá

45.000 đ

 

Nếu có nhu cầu sử dụng đất sạch hữu cơ để trồng rau, hoa và cây cảnh, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và cung cấp nhanh chóng. 

Lê Trinh