Tìm hiểu giá và quy trình sản xuất ván ép phủ phim

Ván ép phủ phim được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực, đặc biệt là xây dựng và thiết kế nội - ngoại thất. Nhưng không nhiều người biết quy trình sản xuất ván ép phủ phim như thế nào, giá ván ép phủ phim bao nhiêu, làm sao để chọn được ván ép phủ phim chất lượng,…


1. Quy trình sản xuất ván ép phủ phim


Quá trình tạo ra những sản phẩm ván ép phủ phim chất lượng trải qua các bước:


- Nhập nguyên liệu: Nguyên liệu chính để sản xuất ván ép phủ phim là những cây gỗ bạch đàn, gỗ cao su, gỗ keo,… nhờ tính ổn, ít cong vênh, độ giãn nở thấp và bền với thời tiết. Bên cạnh đó, những cây gỗ này dễ trồng và được trồng phổ biến nên không lo về độ khan hiếm.

 


- Gia công gỗ:


+ Sấy khô: Mặc dù đã được phơi khô nhưng để đảm bảo độ ẩm trong gỗ không còn, người ta sẽ sấy khô gỗ. Quá trình sấy khô này cũng giúp gia tăng khả năng chịu lực, chịu nước và bền trong môi trường khắc nghiệt của gỗ.


+ Xếp ván: Những tấm gỗ lạng mỏng sau khi được sấy sẽ được xếp vuông góc theo chiều dọc của thớ gỗ.


+ Ép ván: Những tấm gỗ sẽ trải qua 2 công đoạn là ép nguội để gắn kết và định hình các lớp gỗ, sau đó chuyển qua ép nóng để hoàn thiện, gia tăng khả năng chống chịu với các điều kiện sử dụng sau này.


- Gia công ván ép: Những tấm ván ép sẽ được chà nhám và cắt cạnh theo đúng quy cách mà khách hàng yêu cầu.


- Phủ phim ván ép: Nhằm bảo vệ và nâng cao tuổi thọ ván ép cũng như gia tăng tính thẩm mỹ, khả năng chịu nước và chống trầy xước, người ta sẽ phủ lớp phim và sơn chống thấm các cạnh, mang đến những sản phẩm hoàn thiện vừa đẹp vừa bền.

 


2. Giá ván ép phủ phim


Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm ván ép phủ phim với chất lượng vượt trội, khả năng tái sử dụng nhiều lần, là giải pháp đầu tư hiệu quả cho các doanh nghiệp.

 

STT

Tên sản phẩm

Quy cách

Giá bán

1

Ván ép cốp pha phủ phim đen

1220 x 2440 x 12mm

335.000 đồng/tấm

2

Ván ép cốp pha phủ phim đen

1220 x 2440 x 15mm

370.000 đồng/tấm

3

Ván ép cốp pha phủ phim đen

1220 x 2440 x 18mm

440.000 đồng/tấm

4

Ván ép cốp pha phủ phim nâu

1220 x 2440 x 18mm

450.000 đồng/tấm

 

Lưu ý:

Giá chưa bao gồm thuế VAT (10%) và phí vận chuyển

Giá biến đổi từng thời điểm nên vui lòng liên hệ trước để được báo giá chính xác hơn

Chúng tôi nhận gia công, sản xuất ván ép phủ phim theo yêu cầu khách hàng.

 


3. Cách kiểm tra chất lượng ván ép phủ phim


- Kiểm tra keo: Bạn có thể đun sôi miếng ván ép trong 30 phút, nếu ván ép không bị tách lớp thì chứng tỏ keo sử dụng là keo WBP, có khả năng chịu nước và chống ẩm đến 18 - 24 giờ. Còn nếu ván ép bị tách thành từng lớp thì keo sử dụng là keo có chất lượng kém, khả năng chịu nước và chống thấm không cao.


- Kiểm tra ruột ván: Cưa tấm ván ép thành nhiều miếng nhỏ và quan sát, nếu ruột ván kín khít và chắc chắn thì sản phẩm sử dụng nguyên liệu gỗ chất lượng. Ngược lại, nếu ruột ván có nhiều lỗ rỗng thì nhiều khả năng sản phẩm được ghép từ các lớp veneer nhỏ kém chất lượng.


- Kiểm tra khối lượng: Những sản phẩm ván ép đạt yêu cầu về chất lượng thi công thường có khối lượng trên 30kg/tấm, thông thường là 33kg/tấm. Nếu thấp hơn thông số này thì nên cân nhắc khi chọn và sử dụng để tránh ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Lê Trinh