4 cách quảng cáo marketing online hiệu quả chi phí thấp

Bạn đang đầu tư kinh doanh và muốn phát triển một chiến lược Marketing cho doanh nghiệp? Bạn bối rối và choáng ngợp vì không biết phải bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, bởi dưới đây là 4 cách quảng cáo Marketing Online hiệu quả mà bạn đang tìm kiếm, qua đó giúp bạn có nhiều cơ hội khởi nghiệp và phát triển kinh doanh hơn trên Internet.

1. Quảng cáo Marketing Online là gì?

Việc Marketing thực hiện không phải trên Internet thì đó gọi là Marketing Offline. Còn trái ngược với nó, hoạt động Marketing của công ty, doanh nghiệp thực hiện trên môi trường Internet thì gọi là Marketing Online. Nhiều người nhầm lẫn rằng quảng cáo trả tiền là quảng cáo Marketing Online. Tuy nhiên, thực tế đó chỉ là một phần nhỏ trong chiến lược quảng cáo Marketing Online tổng thể.

2. 4 cách quảng cáo Marketing Online hiệu quả

2.1. Social Media Marketing (Tiếp thị truyền thông xã hội)

Social Media Marketing là quá trình thu hút sự chú ý và bán hàng thông qua các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… Hiện nay, Social Media Marketing được chia làm hai nhóm như sau:

- Organic Social Media Marketing: Chỉ tập trung vào việc xây dựng cộng đồng và gia tăng mối quan hệ với người tiêu dùng. Nói một cách dễ hiểu thì Organic Social Media Marketing sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện được sự quan tâm, trân trọng, quan tâm đến khách hàng, khai thác sức mạnh với người dùng một cách hiệu quả.

- Paid Socidal Media Marketing: Là hình thức truyền thông trả phí, qua đó giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được với khách hàng quy mô lớn. Một số dạng Paid Socidal Media Marketing hay gặp là quảng cáo trên mạng xã hội, mobile, quảng cáo Facebook,…


2.2. Search Engine Optimization (SEO-Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Search Engine Optimization hay còn gọi là SEO. Đây là quá trình tối ưu Website và nội dung kỹ thuật để đẩy thứ hạng của từ khóa và trang Web trên công cụ tìm kiếm. Nhờ đó mà tăng thêm lượng truy cập của khách hàng vào trang Web.

SEO có hai dạng là SEO Onpage và SEO Offpage.

- SEO Onpage

Là việc tối ưu hóa trang Web hoặc nội dung trên Web để giúp từ khóa hoặc cụm từ khóa mục tiêu có thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Những việc phải làm của SEO Onpage như: tăng tốc độ tải trang Web, thiết kế Web tương thích với thiết bị di động, cấu trúc nội dung và các thẻ tiêu đề, dùng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc, xây dựng liên kết nội bộ đến các trang khác trên Web, thêm liên kết ngoài vào các trang trên Web có liên quan,…

- SEO Offpage

Là việc thông qua những phương pháp bên ngoài trang Web hay nội dung để tối ưu hóa trang Web có thức hạng xuất hiện cao hơn trên kết quả tìm kiếm. Yếu tố ảnh hưởng đến SEO Offpage nhiều nhất có lẽ là việc tạo ra liên kết backlink. Khi nhiều trang Web liên kết đến trang Web của bạn thì Google sẽ đánh giá nội dung của bạn có giá trị và liên quan. Bên cạnh đó, độ uy tín của Web ngoài liên kết đến trang Web của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng đứng top tìm kiếm.

2.3. Content Marketing

Content Marketing là nội dung được đăng tải trên Web nhằm thu hút mọi người khi vào Web. Có rất nhiều cách khác nhau mà doanh nghiệp có thể lựa chọn để xây dựng nội dung quảng cáo như: đăng bài trên blog, đăng video và chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội, Infographics tóm tắt nội dung,…


2.4. Email Marketing

Email Marketing là hình thức sử dụng Email để gửi thông điệp tiếp thị trực tiếp đến mọi người để nỗ lực thư hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng đã có. Mặc dù quảng cáo qua Email không phải là giải pháp tiếp thị Internet quá hấp dẫn, song tỷ lệ hoàn vốn đầu tư của nó trung bình đạt 122%, cao hơn gấp 4 lần so với các hình thức Marketing Online khác như Social Media, Paid Search,…

Để Email Marketing hoạt động thì bạn có thể tiến hành thu thập thông tin, nắm bắt địa chỉ Email. Sau đó cung cấp các nội dung hữu ích, tặng quà, giảm giá, truy cập vào các sản phẩm mới,… Bạn cũng có thể tăng doanh số bằng cách phân khúc Email, tạo ra các nhóm Email đăng ký riêng dựa vào sở thích và giai đoạn đăng ký của mỗi người. Từ đó tạo nên được chiến dịch Email tự động cho từng phân khúc.

3. Lợi ích của quảng cáo Marketing Online

- So với những hình thức Marketing và quảng cáo truyền thống thì chi phí làm quảng cáo Marketing Online rẻ hơn khá nhiều.

- Bạn có thể dễ dàng tìm được thị trường, khách hàng mục tiêu và liên hệ với họ.

- Dễ sử dụng.

- Đem lại nguồn thu lớn và thậm chí là điều hành được một doanh nghiệp mà không cần phải có văn phòng thật sự.

- Dễ mở rộng quy mô và ít gặp rắc rối.

Với cách quảng cáo marketing online hiệu quả chi phí thấp trên đây tin rằng bạn đọc sẽ lựa chọn được giải pháp nào phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Đừng quên ghé thăm Website của chúng tôi để cập nhật nhiều bài viết chia sẻ hay khác. 

Khắc Sử


Bài khác